Grand Prix Mexico 2015: Tiến Minh thẳng tiến đến tứ kết

Xét về đẳng cấp, thứ hạng 41 thế giới của Tiến Minh (mới tăng một bậc) không hơn nhiều Martin Giuffre đang giữ hạng 76 thế giới. Tuy nhiên, cuộc đối đầu kéo dài chỉ 27 phút với việc kiểm soát thế trận nghiêng hẳn về phía tay vợt Việt Nam. Ấn tượng nhất là chuỗi ghi liền 6 điểm vượt lên dẫn đối thủ 7/1 của Tiến Minh ở set 1. Với lợi thế về tinh thần, Tiến Minh chủ động đánh những pha gài cầu táo bạo buộc Martin phạm sai lầm và trả giá, qua đó thắng nhanh 21/12.

Ở set 2, sự nôn nóng gỡ hòa khiến Martin đánh hỏng nhiều pha cầu ngon ăn. Cơ hội đã được tay vợt số 1 Việt Nam tận dụng thắng nhanh 21/14.

Với chiến thắng thứ ba này, Tiến Minh giành quyền vào tứ kết đối đầu Pannawit Thongnuam. Tài năng trẻ Thái Lan hiện xếp hạng 158 thế giới chưa có nhiều thành tích quốc tế nhưng được đánh giá là đối thủ khó chịu đối với Tiến Minh.

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 56 thế giới) đã không thể gây bất ngờ khi thúc thủ 0-2 (13/21, 8/21) trước hạt giống số 8 Sayaka Sato (Nhật, hạng 18 thế giới).

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

Malaysia “chọn” đá với Việt Nam

(PLO)- Malaysia có đầy đủ cơ hội để đẩy Thái Lan vào thế bất lợi đá với chủ nhà Việt Nam ở bán kết nhưng họ thực sự không ngờ Campuchia thật ngoan cường dạy họ một bài học.