GS Trần Văn Khê nhập viện đã hai tuần

GS Trần Văn Khê được xem là cây đại thụ của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Ông sinh năm 1921 tại Mỹ Tho. Từ nhỏ ông đã biết chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên đậu tiến sĩ ngành âm nhạc học tại Pháp, sau đó trở thành giáo sư tại ĐH Sorbonne (Pháp), thành viên danh dự Hội đồng Quốc tế âm nhạc, UNESCO.

Trong chia sẻ gần nhất với các nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vào ngày 14-5 vừa qua, GS Trần Văn Khê tâm sự: “Truyền thống gia đình và lòng yêu âm nhạc, yêu văn hóa dân tộc, yêu đất nước con người Việt Nam là động lực thôi thúc tôi làm việc”.

Những năm gần đây, ông vẫn thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động dành cho âm nhạc, âm nhạc dân tộc, văn hóa. Tuy nhiên, với nhiều chứng bệnh như tim mạch, tiểu đường, phổi… nên ông chủ yếu di chuyển bằng xe lăn. Được biết gia đình con trai GS Trần Văn Khê là GS-TS Trần Quang Hải và ca sĩ Bạch Yến ở Pháp đã về Việt Nam tối qua (9-6).

QUỲNH TRANG

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.