GS Trần Văn Khê nhập viện đã hai tuần

GS Trần Văn Khê được xem là cây đại thụ của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Ông sinh năm 1921 tại Mỹ Tho. Từ nhỏ ông đã biết chơi nhiều loại nhạc cụ dân tộc.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên đậu tiến sĩ ngành âm nhạc học tại Pháp, sau đó trở thành giáo sư tại ĐH Sorbonne (Pháp), thành viên danh dự Hội đồng Quốc tế âm nhạc, UNESCO.

Trong chia sẻ gần nhất với các nghiên cứu viên Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam vào ngày 14-5 vừa qua, GS Trần Văn Khê tâm sự: “Truyền thống gia đình và lòng yêu âm nhạc, yêu văn hóa dân tộc, yêu đất nước con người Việt Nam là động lực thôi thúc tôi làm việc”.

Những năm gần đây, ông vẫn thường xuyên xuất hiện trong các hoạt động dành cho âm nhạc, âm nhạc dân tộc, văn hóa. Tuy nhiên, với nhiều chứng bệnh như tim mạch, tiểu đường, phổi… nên ông chủ yếu di chuyển bằng xe lăn. Được biết gia đình con trai GS Trần Văn Khê là GS-TS Trần Quang Hải và ca sĩ Bạch Yến ở Pháp đã về Việt Nam tối qua (9-6).

QUỲNH TRANG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.