Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây

(PLO)- Vài ngày nay, người dân khi đi qua góc hồ Tây, đoạn phố Nguyễn Đình Thi, Trích Sài... đều cảm nhận được mùi hôi thối từ cá chết dạt vào bờ.
Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 1

Lượng cá chết khá nhiều, chủ yếu là các loại cá to, có con nặng cả vài kg. Theo hướng gió, cá chết nổi lên bị dạt tập trung về phía bờ kè lề phố Nguyễn Đình Thi, Trích Sài.

Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 2

Những đợt sóng, gió... khiến nhiều xác cá dạt vào bờ.

Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 3

Chị Lê Thị Nga (30 tuổi, người dân) cho hay, đây không phải lần đầu tiên tình trạng cá chết hàng loạt như thế này. Trước đó vào các năm 2016 và 2018 cũng từng xảy ra đợt cá chết rất nghiêm trọng tại đây. Khi đó, cá chết nổi trắng ở một số nơi trên mặt hồ.

Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 4

Cá chết nổi váng trên mặt nước, khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin cá chết hàng loạt và báo cho Công ty Thoát nước Hà Nội xử lý, khắc phục.

Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 5

Chiếc thuyền công nhân đi vớt đầy ắp xác cá chết.

Hà Nội: Cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt hồ Tây ảnh 6

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, hiện tượng cá chết được ghi nhận từ khoảng đầu tháng 10. Đây là hiện tượng bình thường khi thời tiết thay đổi từ mưa sang nắng hoặc có thể là do người dân thả phóng sinh nên cá chưa thích nghi được với môi trường sống mới. Trước mắt, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đang chỉ đạo Xí nghiệp Thoát nước số 1 tổ chức thu vớt cá chết để xử lý theo quy định, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

TP.HCM dự kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 lên 1 lần

(PLO)- Theo UBND TP.HCM, việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 1 lần so với năm 2022 chỉ ảnh hưởng nhất định đến người dân và doanh nghiệp, không ảnh hưởng đến hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận, chuyển mục đích sử dụng đất trong hạn mức
Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

Video: Hàng loạt trụ biến áp ở TP.HCM được khoác áo mới

(PLO)- Từ năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã phối hợp với UBND quận 3 để lắp đặt 13 tủ panel thông tin bên ngoài các trạm biến áp. Bước đầu, mô hình này đã mang lại thành công khi góp phần xóa bỏ tình trạng xịt sơn, dán tờ rơi ở TP.HCM.