Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau thời gian tuyên truyền, CSGT bắt đầu sử dụng máy quay chuyên dụng ghi hình và xử phạt người điều khiển phương tiện đi vào làn khẩn cấp ở Vành đai 3 trên cao.
Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 1

Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, từ ngày 20-9 đến 20-10, Cục CSGT chủ trì, phối hợp với Phòng CSGT TP Hà Nội ra quân thí điểm sử dụng mô tô chuyên dụng cùng thiết bị ghi hình tuần tra trên Vành đai 3 (từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long). Thời gian đầu triển khai, lực lượng CSGT tập trung tuyên truyền, sử dụng loa để nhắc nhở các chủ phương tiện đi đúng làn đường.

Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 2

Ngày 26-9, CGST đã sử dụng xe chuyên dụng đi trên đường Vanh đai 3 ghi hình các phương tiện vào làn khẩn cấp, qua đó làm căn cứ xử phạt.

Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 3

Trong ngày 26-9, rất nhiều tài xế đã cho ô tô di chuyển vào làn khẩn cấp, thậm chí một số người còn điều khiển xe máy, xe ba gác đi lên tuyến đường không dành cho phương tiện này.

Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 4
Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 5

Nhiều lái xe điều khiển ô tô đi vào làn khẩn cấp, khi tới lối xuống Vành đai 3 trên cao, đoạn gần ngã 4 Phạm Hùng - Cầu Giấy, đã được yêu cầu đi chậm lại và tấp vào lề đường. Hầu hết các lái xe đều nhận ra lỗi sai của mình và nghiêm chỉnh chấp hành. Không chỉ xử phạt lái xe ô tô, CSGT còn xử lý người điều khiển xe ba gác, xe gắn máy đi vào đường trên cao.

Hà Nội: CSGT ghi hình, xử phạt tài xế đi sai làn ở Vành đai 3 trên cao ảnh 6

Đại diện Cục CSGT cho hay, mục tiêu của kế hoạch này là kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc, phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện, hạn chế xung đột giao thông. Nếu thuận lợi, Cục CSGT sẽ triển khai phương án này trên nhiều tuyến đường ở các thành phố lớn.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.