Hà Nội, học sinh lớp 1-6 được học tập trung trở lại từ 6-4

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 4-4, lãnh đạo UBND Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh các lớp từ 1-6 đi học trực tiếp trở lại, ngay trong tuần này.

Theo đó, học sinh bậc tiểu học từ lớp 1-5 và lớp 6 trung học phổ thông thuộc thuộc 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp ngay từ ngày 6-4 tới. Việc tổ chức học sẽ theo kế hoạch của từng trường.

Như vậy, sau gần một năm học dưới hình thức trực tuyến, nay còn khoảng 2 tháng nữa là bế  giảng, toàn bộ học sinh từ lớp 1-6 sẽ được tới trường, cho dù chưa được tiêm vaccine như các anh chị lớn. 

Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Hà Nội, học sinh lớp 1-6 được học tập trung trở lại từ 6-4 ảnh 1

Hà Nội là địa phương cuối cùng của cả nước quyết định cho học sinh tiểu học và lớp 6 quay trở lại trường học trực tiếp. Ảnh PHI HÙNG

Để chuẩn bị cho bước chuyển tiếp trở lại "bình thường cũ này", hai ngày trước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã hướng dẫn Phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo các trường tiểu học, trung học cơ sở lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho học sinh từ lớp 1-6 quay trở lại trường học trực tiếp.

Kết quả cho thấy hơn 75% phụ huynh thống nhất cho con em đến trường học tập trung, cho dù chưa tiêm vaccine.

Theo Sở GD&ĐT, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang có những chuyển biến tích cực, số ca F0 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Tuy vậy, việc tổ chức học tập trung trở lại cho học sinh lớp 1-6 cũng như các khối lớp lớn hơn vẫn phải thường xuyên cập nhật thông tin, quy định chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.