Hà Nội: Hơn 4 triệu lượt người khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chíp

(PLO)- Sở Y tế Hà Nội cho biết từ đầu năm đến nay đã tiếp đón hơn 4 triệu lượt khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chíp thay thế thẻ bảo hiểm y tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành y tế Hà Nội năm 2024.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng, cho biết đến nay việc thực hiện 6 nội dung của đề án 06 - “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trong ngành y tế Thủ đô đã đạt được kết quả nhất định.

Từ đầu năm đến nay, ngành y tế Hà Nội đã tiếp đón hơn 4 triệu lượt khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chíp thay thế thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Các cơ sở tiêm chủng đã xác thực điện tử cho 17,31 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19.

Chuyển đổi số ngành y tế Hà Nội
Ngành y tế Hà Nội hướng đến công tác chuyển đổi số, xây dựng các cơ sở khám chữa bệnh thông minh. (Ảnh: TP)

Sở Y tế Hà Nội phối hợp với tổ công tác 06 các quận, huyện, thị tổ chức xác thực trên 1 triệu trường hợp sai thông tin. Liên thông và ký số thành công khoảng 196 nghìn hồ sơ lên Cổng giám định BHYT.

Ngành y tế Hà Nội cũng đã khởi tạo hồ sơ sức khoẻ điện tử cho hơn 9 triệu người dân; chuẩn hóa thông tin trên hệ thống cho 7,75 triệu người; hơn 6,16 triệu người được cập nhật bổ sung thông tin CCCD; hơn 4,3 triệu người dân được cập nhật bổ sung số thẻ BHYT.

Hà Nội cũng hoàn thành việc cấp 3.200 tài khoản cho các đơn vị, cá nhân tham gia khai thác, sử dụng hệ thống. Tổ chức kết nối, liên thông dữ liệu BHYT của 50 bệnh viện, 39 phòng khám đa khoa và 297 trạm y tế.

“Đến nay, Hà Nội đã đồng bộ được gần 3,3 triệu hồ sơ sức khoẻ của người dân lên Cổng Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm để phục vụ hiển thị thông tin Sổ sức khỏe điện tử trên Ứng dụng VneID” – ông Hưng thông tin.

ha-noi-ha-minh-hai.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải. Ảnh: TP

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đánh giá cao những nỗ lực triển khai đề án 06 trong ngành y tế Thủ đô, nhất là công tác lập hồ sơ sức khoẻ điện tử và chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là quá trình liên tục không có điểm dừng mà trước hết bắt đầu từ chuyển đổi nhận thức của người lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Xác định rõ những vấn đề cần ưu tiên và quyết tâm thực hiện thì việc chuyển đổi số mới tạo hiệu quả cao”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị ngành y tế Thủ đô tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn TP.

Ông đề nghị ngành y tế Hà Nội tập trung nghiên cứu 3 vấn đề gồm: quy hoạch ngành và chiến lược của ngành trong thực hiện chuyển đổi số; xây dựng quy chế và quy trình, đặc biệt là quy trình phối hợp liên thông trong ứng hoạt động của cơ quan, đơn vị; thực hiện một cách quy chuẩn, bài bản việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Từ đó tích hợp được các kế hoạch, nhiệm vụ triển khai, tiết kiệm nguồn lực và thời gian.

Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay có 5 bệnh viện của TP đã triển khai bệnh án điện tử gồm: Phụ sản Hà Nội, đa khoa Xanh Pôn, đa khoa Mỹ Đức, đa khoa Vân Đình và đa khoa Hòe Nhai.

Hà Nội cũng có một số bệnh viện triển khai khám chữa bệnh từ xa gồm: Tim Hà Nội, Phụ sản Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đang triển khai khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc học (Kiosk tự phục vụ) tại một số bệnh viện như: đa khoa Xanh pôn, đa khoa Đống Đa, đa khoa Ba Vì, đa khoa Hòe Nhai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm