Hà Nội: Linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-3, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp từ khối 7 đến khối 12 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở đề nghị các trường học, cơ sở giáo dục thực hiện tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Hà Nội: Linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới ảnh 1
Việc học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Ảnh PHI HÙNG

Các trường cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về phòng chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố. Đồng thời, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho các khối từ 7-12, trong đó cần đặc biệt qua tâm đến học sinh cuối cấp là khối 9 và khối 12.

Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã là đầu mối tổng hợp, tham mưu về việc xem xét phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn an toàn, linh hoạt và hiệu quả.

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.