Nóng: TP.HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ 13-12

UBND TP.HCM vừa đưa ra kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM.

Quy trình thực hiện như sau:

Giai đoạn chuẩn bị: 

Trước ngày 5-12, tổ chức họp phụ huynh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Ngày 8-12: Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ngày 10-12: Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp ngày 10-12.

Giai đoạn tổ chức dạy học trực tiếp:

- Giai đoạn từ ngày 13-12 đến 25-12 (2 tuần): tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12.

Từ tuần thứ 2 sẽ là trẻ mẫu giáo 5 tuổi. 

Đối với huyện Cần Giờ: trường mầm non Thạnh An, trường Tiểu học Thạnh An, trường THCS – THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13-12-2021.

Giai đoạn từ ngày 27-12-2021: Tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Căn cứ kết quả tổ chức dạy và học sau 2 tuần và tình hình dịch COVID-19 Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND TP xem xét việc và quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3-1.
UBND TP.HCM yêu cầu, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đảm bảo an toàn.
Tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.
Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, mất khứ giác thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.
Khi ghi nhận các trường hợp có thân nhiệt cao hoặc có những triệu chứng đặc thù của COVID-19 trong trường thì phải xử lý theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành y tế.

Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác sau mỗi ngày học. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang theo quy định.

Đối với cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của TP.
Địa bàn được xác định ở cấp độ dịch 1 và cấp độ 2 hoạt động đào tạo trực tiếp nếu bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Ở những địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4, các cơ sở đào tạo tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo phương án cụ thể của nhà trường được UBND TP chấp thuận.
Người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ một trong điều kiện đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng và thực hiện đầy đủ quy định về phòng chống dịch.
Riêng đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước mắt trong năm 2021 và hết quý 1 năm 2022 cho phép học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Kế hoạch cụ thể mời bạn đọc xem TẠI ĐÂY  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm