Hà Nội mưa lớn, miền Nam coi chừng tố lốc

Theo Trung  tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện trên ảnh mây vệ tinh, radar thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía Tây Nam đang có xu hướng chuyển hướng về khu vực trung tâm TP Hà Nội.

Trong khoảng 6 giờ - 7 giờ 30, vùng mây này gây ra mưa rào và dông cho các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đống Đa... Sau đó có thể lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông có thể kèm gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết vào đêm 8-5 và ngày 9-5, phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Độ ẩm 65%-98%. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 63%-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Độ ẩm 58%-93%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58%-92%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55%-94%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, đêm nay và chiều mai có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 58%-92%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

(PLO)- Bộ Công Thương dự báo phụ tải những ngày tới sẽ tăng cao hơn kế hoạch đã duyệt. Tuy nhiên, miền Nam bước vào mùa mưa nên nhu cầu sử dụng điện sẽ sớm ổn định trở lại, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc.