Hà Nội ra tối hậu thư với nhiều chung cư vi phạm PCCC

Trong hai tháng 5 và 6-2016 vừa qua, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã rà soát, kiểm tra, phát hiện 91 chung cư, công trình cao tầng có sai phạm, hoặc tồn tại về PCCC.

Hà Nội ra tối hậu thư với nhiều chung cư vi phạm PCCC ảnh 1
Chung cư Mandarin Garden 2, nơi bị phát hiện có nhiều vi phạm về PCCC

Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xử phạt vi phạm, yêu cầu các chủ đầu tư khắc phục các tồn tại trong PCCC. Thậm chí, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động và đề nghị các đơn vị có liên quan ngừng cung cấp điện, nước sử dụng đối với các công trình, chung cư cố tình vi phạm, chây ỳ không chịu khắc phục các quy định về PCCC.

Ngày 28-6, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay sau khi Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra rà soát PCCC của các nhà chung cư cao tầng, công khai vi phạm trên cổng thông tin điện tử của CS PCCC Hà Nội, thậm chí yêu cầu đình chỉ công trình cố tình vi phạm… thì tình hình PCCC tại nhà chung cư cao tầng đã có chuyển biến.

Hầu hết các chủ đầu tư đều cam kết khắc phục các tồn tại. Nhiều chủ đầu tư đã mua sắm thêm trang thiết bị, sửa lại hệ thống PCCC theo quy chuẩn mới…

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.