Hà Nội: Thêm 1 quận ‘đổi màu’, học sinh lớp 12 dừng tới trường

Ngày 7-1, thông tin từ lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn đang có xu hướng tăng, chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (vùng vàng lên vùng cam).

Do đó, học sinh khối 12 trên địa bàn sẽ tạm dừng đến trường, chuyển sang học online cùng với các khối lớp còn lại bắt đầu từ ngày mai (8-1). 

Được biết, quận Cầu Giấy có 6 trường THPT công lập gồm: THPT Cầu Giấy, THPT Yên Hòa, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), THPT chuyên - ĐH Sư phạm Hà Nội. 

Tính đến ngày 7-1, toàn TP có 11 quận/huyện là vùng cam: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm và Thanh Trì. Trên địa bàn TP chỉ có hai huyện ở cấp độ 1 (vùng xanh) là huyện Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Vì vậy, các trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo từng cấp độ dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm