Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 1

Không chỉ có các nắp hố ga, dọc theo tuyến đường này còn xuất hiện vô số ổ gà, ổ voi... nằm giữa đường gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 2

Đặc biệt, đây là khu vực đông dân cư, vào giờ cao điểm lượng phương tiện tăng cao khiến tuyến đường càng trở nên nguy hiểm và ùn tắc cục bộ.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 3

Nhiều trường hợp người dân đã té ngã giữa đường, rơi hàng hoá dọc đường vì phải tránh những hố ga, hố kỹ thuật và các phương tiện trên đường.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 4

Theo người dân sinh sống tại đây, thời gian vừa qua, tuyến đường Định Công Thượng được tu sửa nhưng tới nay vẫn chưa được hoàn thành.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 5

“Nhiều người vì tránh các xe khác buộc phải lao lên các nắp hố ga này, bị trượt bánh ngã giữa đường, một số khác chở hàng hoá cũng bị đổ vì phải tránh các nắp hố ga này”, một người dân chia sẻ.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 6

Theo ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công, dự án cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng, phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) có tổng chiều dài khoảng 1 km, được UBND quận Hoàng Mai đầu tư cho phường Định Công.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 7

Dự án được triển khai từ khoảng tháng 11-2021 và dự kiến sẽ xong luôn trong năm vừa qua. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp nên dự án bị ngưng trệ, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 8

Trước tết, đơn vị thi công đã trải được một lớp nhựa trên 2 tuyến đường này để người dân có thể tạm đi lại trong những ngày Tết, sau đó họ nâng miệng hố ga, hố kỹ thuật để chuẩn bị trải lớp đường thứ 2 mới dẫn tới tình trạng mặt đường bị nhấp nhô.

Hà Nội: Thi công mặt đường chậm, nắp hố ga nhô cao gây nguy hiểm ảnh 9

Cũng theo ông Chiến, trước đó, đơn vị thi công đã trải xong lớp đường thứ 2 tại đường Định Công Hạ. Hiện đơn vị thi công đang nâng các miệng hố ga, hố kỹ thuật lên để chuẩn bị trải lớp đường mịn tại mặt đường phố Định Công Thượng. Đơn vị thi công sẽ thi công vào các buổi tối để tránh tình trạng tắc đường. Các hố ga và hố kỹ thuật đó là các đường dây điện, cáp quang của các doanh nghiệp.

Tăng chu kỳ kiểm định xe gia đình

Tăng chu kỳ kiểm định xe gia đình

(PLO)- Cục Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục đề xuất Bộ GTVT sửa đổi Thông tư 16 theo hướng tăng chu kỳ đăng kiểm đối với xe gia đình lên 6 tháng.