Hà Tĩnh cách ly y tế thêm 9 thôn theo Chỉ thị 16

Chiều 9-6, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế chín thôn của xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để phòng, chống COVID-19.

Hà Tĩnh cách ly y tế thêm 9 thôn theo Chỉ thị 16 ảnh 1

Quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế chín thôn tại xã Tân Lâm Hương.

Theo quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế chín thôn tại xã Tân Lâm Hương để phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng gồm các nội dung:

"Thời gian cách ly: Từ 16 giờ, ngày 9-6 cho đến khi có Quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly là chín thôn, gồm thôn 16, 18, Thắng Hòa, Trung Hòa, Bình Tiến, Tân Tiến, Nhân Hòa, Đông Tân, Mỹ Triều, với tổng số 1.518 hộ gia đình và 5955 nhân khẩu…”.

Hà Tĩnh cách ly y tế thêm 9 thôn theo Chỉ thị 16 ảnh 2

Trẻ em trong khu cách ly tập trung của xã Tân Lâm Hương. Ở xã Tân Lâm Hương có hàng chục trẻ em là F1 đang cách ly, xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. 

Trước đó, tối 8-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm cho kết quả có ba mẹ con F1 (trú xã Tân Lâm Hương) là dương tính với SASR-CoV-2.

Đây là ba mẹ con sống cùng trong một gia đình gồm chị NTH (41 tuổi) và hai con PPN (16 tuổi) và PPG (10 tuổi).

Hà Tĩnh cách ly y tế thêm 9 thôn theo Chỉ thị 16 ảnh 3

Đại diện Ban giám hiệu và Công đoàn Trường THCS Nguyễn Hoành Từ đến tặng quà cho các em ở các điểm cách ly của xã Tân Lâm Hương.

Cả ba mẹ con chị H. đều là F1 của bệnh nhân PCC (57 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BN 9117).

Chị H. cùng hai con trú xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã được cách ly tập trung tại Trường mầm non Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh
Cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh

(PLO)- Ngày 8-6, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 vì hiện trên địa bàn tỉnh đã có 10 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.