Hà Tĩnh: Cám ơn báo chí đã đồng hành phòng chống dịch

Ngày 27-12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022; trao giải báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (búa liềm vàng) lần thứ IV - năm 2021.

Hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: ĐẮC LAM

Báo cáo hoạt động năm 2021, ông Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: Năm 2021, các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng với tỉnh, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền các sự kiện, ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; công tác quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Ông Lâm nêu: “Các cơ quan báo chí trong tỉnh tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền bầu cử, phòng chống dịch COVID-19…”.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, phát biểu: “Cám ơn báo chí đã đưa nhiều thông tin khó khăn, vướng mắc ở cơ sở để lãnh đạo chỉ đạo với ý thức xây dựng, khắc phục khó khăn. Từ ý kiến của nhà báo, báo chí, chúng tôi đã có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp. Báo chí đã kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, cho khắc phục thiên tai, chăm lo các hộ yếu thế và chăm lo nguồn nhân lực”.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng báo chí đã cùng tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi được gần 300 tỉ đồng xây dựng nhà ở cho người dân và nuôi được 127 em học sinh hoàn cảnh rất khó khăn đi học đại học (ĐH).

Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, triển khai trong năm học 2021-2022 đối với hệ ĐH. Quỹ xem xét hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đậu vào các trường ĐH trong nước đạt tổng điểm ba môn thuộc khối đăng ký xét tuyển ĐH từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc thủ khoa ĐH đăng ký xét tuyển, khối đăng ký xét tuyển toàn quốc.

Đối với sinh viên ngành y thời gian đào tạo lâu, tốn nhiều chi phí nên được hỗ trợ 2,5 triệu đồng/tháng. Các ngành khác tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng, riêng ngành thuộc lực lượng vũ trang 500.000 đồng/tháng do được Nhà nước nuôi.

Tại hội nghị, ông Dũng cũng đề cập thông tin khi các dự án triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh thì có nhiều “cò mồi” tự vẽ quy hoạch, tự thông tin “sắp tới đây sẽ là nhà máy, sắp tới là khu biệt thự cao cấp”. Từ đó, có nhiều người dân không hiểu biết nên mua đất rất đắt. Thời gian vừa rồi báo chí đã nêu để người dân ý thức hơn, phải nghe thông tin chính thống để không bị các “cò mồi” lừa.

“Năm 2022, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đổi mới về cải cách hành chính, tiếp tục đổi mới về điều hành, thích ứng với tình hình mới kể cả hội họp” - bí thư Hà Tĩnh thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm