Hà Tĩnh: Sắp không còn nhìn thấy nóc nhà nào nữa

Mưa lớn, nước lũ lại dâng cao ngập mấp mé mái nhà, người dân Hương Khê và Vũ Quang đang chờ đợi được đưa đi di tản.

Sáng sớm hôm nay, mưa lớn lại tiếp tục làm nước dâng cao ở hai huyện Hương Khê và Vũ Quang (Hà Tĩnh). Đêm qua, tại khu vực xã Đức Bồng, nước bất ngờ dâng cao, chỉ còn một số nóc nhà là còn nhô lên khỏi mặt nước. Do vướng dây điện, dây cáp quang nên rất khó khăn để thực hiện công tác cứu hộ. Đây là những hộ dân buôn bán sinh sống bên đường cái, vì chủ quan nghĩ rằng nước không lên đến nơi, lại tiếc của nên không chạy lũ từ trước.

 

Hà Tĩnh: Sắp không còn nhìn thấy nóc nhà nào nữa ảnh 1
Nước dâng cao ngập mấp mé mái nhà ở Vũ Quang - Hà Tĩnh.
Em Nguyễn Quang Hoàn (xóm 1, Bồng Thắng, xã Đức Bồng) vừa mới được đưa lên cano từ căn nhà bị ngập mấp mé đến mái vẫn chưa hết sợ hãi: "Em sợ lắm. Bố em không ở nhà. Trong nhà vẫn còn mẹ với chị em ở lại trông tài sản". Tính tới sáng 17/10, tại Hà Tĩnh đã có 143 xã thuộc 12 huyện, thành thị bị ngập. Tổng cộng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành di dời hơn 6,000 người. Riêng tại huyện miền núi Vũ Quang, nhiều người đã di tản lên cắm lều tạm dọc đường Hồ Chí Mình.
Hà Tĩnh: Sắp không còn nhìn thấy nóc nhà nào nữa ảnh 2
Vỡ đập Mơ khiến người dân khốn đốn. (Ảnh: Trí Thức)
Theo Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, từ 10 giờ đêm qua đến 9 giờ sáng ngày hôm nay, đã có ít nhất 480 hộ thuộc xã Đức Bồng được đưa đi sơ tán. Tuy nhiên, tại thôn Văn Giang, xã Đức Giang vẫn đang có 2 người gần bị mắc kẹt trong dòng nước xiết, có khả năng nguy hiểm cao tới tính mạng
Theo Trà My - Trí Thức (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm