Hack facebook, lừa hàng loạt người chuyển tiền vào tài khoản

0:00 / 0:00
0:00

VKSND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND tỉnh Hà Tĩnh để xét xử đối với bị can Phạm Xuân Hùng (trú Quảng Trị) và Đặng Hoàng Quang Thắng (cùng sinh năm 2001, trú Thừa Thiên-Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, từ ngày 1-6 đến ngày 4-12-2020, Hùng đã lấy cắp tài khoản facebook của nhiều người Việt Nam đang ở nước ngoài để lừa tiền.

Sau khi hack facebook, Hùng giả danh người sử dụng facebook chiếm được nhắn tin với người thân của họ nhờ chuyển tiền vào tài khoản để giúp đỡ bạn ở Việt Nam rồi sẽ gửi tiền về trả sau.

Bằng thủ đoạn trên, Hùng đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Hưng Yên.

Trong đó, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là ông Nguyễn Văn S (trú Nghệ An) 178 triệu đồng và thấp nhất là chị Ngô Thị Thu P (trú Hưng Yên) 15,8 triệu đồng. Những người còn lại bị chiếm đoạt từ 50 đến 150 triệu đồng.

Trong các lần phạm tội trên, Thắng tham gia cùng Hùng thực hiện hai lần lừa đảo, chiếm đoạt tổng số 178 triệu đồng của hai bị hại. Trong tổng số tiền 603,8 triệu đồng chiếm đoạt của các bị hại, Hùng hưởng lợi 578,8 triệu đồng, Thắng hưởng lợi 25 triệu đồng.

Do đó, Hùng bị truy tố theo điểm a khoản 4 Điều 174 BLHS (chiếm đoạt tài sản trị giá từ 500 triệu đồng trở lên) còn Thắng theo điểm c khoản 2 (chiếm đoạt từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng).

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.