Hải Dương: Học sinh lớp 12 ở 8 địa bàn đi học lại từ 8-3

Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương ngày 2-3 nêu rõ học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX  các địa phương thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (TP Chí Linh và các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ) được phép đến trường học từ ngày 8-3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Hải Dương: Học sinh lớp 12 ở 8 địa bàn đi học lại từ 8-3 ảnh 1

Học sinh khối 12 tại 8 huyện, TP của tỉnh Hải Dương sẽ trở lại trường từ 8-3. Ảnh minh họa: BÁO HẢI DƯƠNG

Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, GDNN-GDTX tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17-3. Trong thời gian này, tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Các nhà trường trước khi cho học sinh đến lớp, cần thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDNN-GDTX trên địa bàn.

Sau 0 giờ ngày 3-3, toàn tỉnh kết thúc cách ly xã hội.

Đối với huyện Cẩm Giàng, UBND tỉnh nhất trí với đề xuất tiếp tục phong tỏa 19 khu vực dân cư tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh tại thị trấn Lai Cách, thị trấn Cẩm Giang, các xã: Cẩm Vũ, Tân Trường, Cẩm Điền, Cẩm Phúc, Lương Điền, Định Sơn. Người dân tại khu vực phong tỏa, tiếp tục thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các khu vực còn lại của huyện Cẩm Giàng thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với TP Chí Linh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn TP và thuwjc hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.  

Như vậy đến nay cả nước chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa thể cho học sinh đi học bình thường. Hải phòng cũng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ 8-3.

Bên cạnh đó, tại Đồng Tháp, học sinh ở TP Hồng Ngự. huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng phải nghỉ học từ 1-3 đến 6-3 sau khi có một ca nhiễm COVID-19 từ một người nhập cảnh trái phép.

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

(PLO)- Đến thời điểm này, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) đã công bố kế hoạch huy động trẻ và tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Các địa phương phấn đấu 100% đăng ký và nhập học bằng hình thức trực tuyến.