Hai ngày, ba đối tượng truy nã sa lưới

Cụ thể, chiều 22-1, tại một cửa hàng kinh doanh game bắn cá trên đường 30 Tháng 4 (phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu), Phòng PC52 phối hợp với C52 - Bộ Công an bắt giữ Đào Ngọc Anh, là đối tượng bị Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định truy nã đặc biệt về hành vi giết người. Theo nội dung vụ việc, ngày 10-10-2009, Anh đã cùng đồng bọn dùng súng đạn hoa cải bắn ông Bùi Đình Trạm (55 tuổi, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Trước đó, Anh bị bắt về hành vi đánh bạc. Do nghi ngờ ông Trạm cung cấp thông tin nên Anh nghĩ cách trả thù. Khi đang ở trại giam chấp hành án, Anh đã lợi dụng sơ hở để bỏ trốn khỏi trại, mua súng đạn hoa cải rồi rủ thêm hai đối tượng khác cùng đi trả thù. Sáng 10-10-2009, phát hiện ông Trạm đang ăn sáng tại một quán ăn ở thị trấn Kẻ Sặt, Anh đã đi tới gần ông Trạm và dùng súng hoa cải bắn ông sau đó bỏ đi. Ông Trạm bị thương rất nặng và để lại di chứng trên người. Một thời gian sau khi gây án, hai đồng bọn của Anh đã bị bắt và kết án. Riêng Anh sau khi gây án đã bỏ trốn vào TP.HCM, được một thời gian sau đó xuống TP Vũng Tàu. Tại TP Vũng Tàu, Anh thường không có chỗ ở cố định, quen với một phụ nữ và bắt đầu hùn tiền mở quán game. Anh chỉ xuất hiện tại quán vào buổi chiều để thu tiền. Sau khi xác minh thông tin PC52 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với C52 bắt Anh khi Anh tới quán game như mọi ngày. Anh đã bị di lý bàn giao cho Công an tỉnh Hải Dương để xử lý.

Cũng thời điểm trên, Phòng PC52 cũng tiến hành bắt giữ Nguyễn Hoàng Quốc Dũng (tên gọi khác là Dũng “lực sĩ”, 30 tuổi, thường trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM). Dũng là huấn luyện viên thể dục thể hình tại TP.HCM. Ngày 6-6-2012, nhóm của Dũng đã nhận đơn đặt hàng của một người khác tham gia cướp tài sản và bắt giữ trái pháp luật mẹ con bà Nguyễn Thúy Hồng (Công ty TNHH Thiên Phúc, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu). Sau khi gây án Dũng bỏ trốn và bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu truy nã đặc biệt. Mặc dù bị truy nã, Dũng vẫn đi dạy thể hình tại quận 7, TP.HCM. Khi các trinh sát của PC52 - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ập vào bắt giữ, Dũng vẫn đang dạy thể hình tại trung tâm văn hóa.

Ngoài ra, PC52 cũng tiến hành bắt giữ Nguyễn Ngọc Võ Nam (35 tuổi, ngụ xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khi Nam đang làm nghề vá xe tại khu vực cầu Khánh Hội, quận 4, TP.HCM. Nam bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu truy nã về tội lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, tháng 7-2005, Nam đã lấy sổ đỏ của một người mang đi thế chấp cho một người khác số tiền 125 triệu đồng. Nam cũng thừa nhận đã còn nợ số tiền gần 55 triệu đồng tiền bán đất của người khác nhưng chưa trả. Sau đó Nam bỏ trốn lên TP.HCM, sống không cố định và làm nghề vá xe cho tới khi bị bắt giữ.