Hai nữ con tin xinh đẹp đăng clip cầu xin cứu mạng

Greta Ramelli, 20 tuổi và Marzullo 21 tuổi, đều là người Ý, bị bắt cóc ở Aleppo vào tháng 8-2014, trong khi đang hoạt động tình nguyện tại thành phố bị chiến tranh tàn phá.

Hai cô gái xuất hiện trong đoạn video mặc áo và khăn trùm đầu màu đen. Họ đọc to một thông điệp được thể hiện rõ ràng trên màn video tại một địa điểm bí mật.

 Đoạn clip quay con tin có thể đã được thực hiện vào ngày 17-12

Trong đó họ nói: "Chúng tôi khẩn cầu chính phủ và các bên trung gian cứu chúng tôi về nhà vào dịp Giáng sinh. Chúng tôi hiện đang gặp nguy hiểm và có thể bị giết chết. Chính phủ và trung gian cần có trách nhiệm với sự sống của chúng tôi ."

Thông điệp này có lẽ đã được quay vào hơn hai tuần trước trước khi được phát tán. Hai nạn nhân còn giơ cao một tấm bảng giấy đề ngày 17-12-2014.

Greta và Vanessa được cho là đang bị mạng lưới tổ chức al Qaeda Jabhat al-Nusra bắt giữ, chứ không phải là Nhà nước Hồi giáo (IS), những kẻ đã chặt đầu năm con tin phương Tây trong năm 2014.

Greta Ramelli, 20 tuổi và Marzullo 21 tuổi đã bị al Qaeda bắt cóc 

Brits David Haines và Alan Henning đều bị giết bởi IS sau khi bị bắt làm con tin. Các nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff và nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Abudl-Rahman Kassig cũng chịu chung số phận.

Đoạn video của 2 cô gái phụ nữ vẫn chưa được xác thực, trong khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ý đã từ chối bình luận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm