Hải Phòng dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch khu dân cư

Ngày 16-4, UBND TP Hải Phòng cho biết TP này đã có một số điều chỉnh trong hoạt động kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó dừng hoạt động toàn bộ các chốt kiểm soát trong TP.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 16-4, tạm dừng hoạt động của các tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh cấp xã phường, quận huyện. Các quận huyện, xã phường tiếp tục kiểm tra phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tại các chốt kiểm soát cửa ngõ cho phép người từ ngoại tỉnh về Hải Phòng mà không thuộc 12 tỉnh, thành phố phải tiếp tục duy trì cách ly xã hội, được vào TP và không phải cách ly y tế nhưng phải có xác nhận của chính quyền nơi đi.

Hải Phòng dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch khu dân cư ảnh 1
Các chốt kiểm soát của quận, huyện và tổ kiểm soát dịch tại khu dân cư dừng hoạt động từ 16-4.

Các trường hợp đặc biệt vào TP, các chốt kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ chủ động giải quyết nhưng phải ghi lại thông tin, nơi đi nơi đến, báo cáo UBND TP để chỉ đạo giám sát theo quy định. Người Hải Phòng được phép đi các tỉnh, TP khác (không thuộc 12 tỉnh, TP tiếp tục phải cách ly xã hội) khi quay lại TP không phải cách ly tập trung với điều kiện phải có xác nhận của cơ quan hoặc địa phương nơi đến.

TP cho phép các hãng taxi được hoạt động trở lại trong địa bàn TP nhưng chỉ cho phép 50% lượng xe hoạt động, chỉ được chở dưới 50% số ghế của xe. Các bến phà, bến đò kết nối với Thái Bình, Hải Dương được phép hoạt động theo giờ, sáng từ 6-8 giờ, chiều từ 16-18 giờ.

Đối với yêu cầu hạn chế cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến cơ quan, TP chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí tối đa 50% lượng cán bộ, công chức, viên chức tới cơ quan làm việc, số còn lại làm việc tại nhà. Các thủ tục hành chính không thể thực hiện qua giao dịch điện tử sẽ tiếp tục tiếp nhận, giải quyết cho công dân.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.