Hải Phòng: Thêm 1 ca dương tính từ TP.HCM về cách ly tại nhà

Ngày 27-10, Sở Y tế Hải Phòng cho biết trên địa bàn TP Hải Phòng đã phát sinh thêm một ca dương tính COVID-19 là người từ TP.HCM về cách ly tại nhà ở quận Đồ Sơn.

Bệnh nhân dương tính được ghi nhận là anh HDS (SN 1985) trú phường Minh Đức (quận Đồ Sơn). Bệnh nhân và gia đình cư trú tại quận 9 TP HCM. Ngày 24-10, bệnh nhân cùng vợ và hai con bay từ TP.HCM ra Hải Phòng, tới sân bay Cát Bi lúc 20 giờ 30 phút.

Trong quá trình di chuyển cả hai người đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Quá trình cách ly tại nhà ở phường Minh Đức, không tiếp xúc với ai, tất cả các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt đã được chuẩn bị từ trước.

Ngày 27-10, lực lượng y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho bốn người trong gia đình theo quy định. Kết quả xét nghiệm khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân S dương tính với COVID-19.

Cơ quan chức năng cho biết cả bốn người trong gia đình bệnh nhân đều có kết quả test nhanh âm tính COVID-19 vào ngày 23-10, trước khi lên máy bay. Bệnh nhân và vợ đã được tiêm 2 mũi vắc xin Astrazeneca, mũi 2 đã qua 14 ngày.

Cơ quan chức năng đã tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện, đưa các F1 cách ly y tế tập trung. Hiện sức khỏe của cả bệnh nhân và ba người thân bình thường, không có biểu hiện ho sốt, khó thở.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm