Hamas hành quyết 11 người tình nghi làm chỉ điểm cho Israel

Hamas hành quyết 11 người tình nghi làm chỉ điểm cho Israel ảnh 1Một tòa nhà bị phá hủy trong các vụ không kích ở Gaza. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ việc này diễn ra một ngày sau khi Tel Aviv không kích một ngôi nhà ở phía Nam Dải Gaza làm ba thủ lĩnh quân sự hàng đầu của Hamas thiệt mạng.

Theo quan chức trên, 11 đối tượng tình nghi làm chỉ điểm đã bị hành quyết tại trụ sở cảnh sát thành phố Gaza vào sáng 22/8 sau khi bị tòa tuyên án.

Các trang web Al Rai và Al Majd có liên hệ với Hamas cũng đăng tải thông tin về các vụ hành quyết này.

Các cơ quan tình báo Israel phần nào dựa vào lực lượng chỉ điểm để tìm ra nơi ẩn náu của các thủ lĩnh Hamas.

Theo Vietnam+
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.