Dự lễ có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp-Thực phẩm và Nông thôn Lee Dong-phil và Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Kim Jong-deok là hai chủ tịch cơ quan mới lập. Hội đồng còn bao gồm nhiều cơ quan khác như Bộ Ngoại giao, Tổng cục Phát triển nông thôn, Tổng cục Tài sản văn hóa, Quỹ Thức ăn Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.
Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), mục đích thành lập cơ quan nêu trên nhằm phối hợp các bộ thực hiện chiến lược phổ biến ẩm thực Hàn Quốc trên toàn thế giới, nâng ẩm thực Hàn lên hàng di sản văn hóa thế giới và biến ẩm thực Hàn thành một trong những trụ cột của làn sóng Hàn Quốc (gọi là “hallyu”).
Tại cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Điều phối các chính sách về ẩm thực Hàn Quốc” sau lễ ra mắt, Bộ trưởng Lee Dong-phil kêu gọi nỗ lực quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn. Các biện pháp quảng bá dự kiến gồm vận động đưa ẩm thực Hàn vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, lập trang web thông tin chuyên về ẩm thực Hàn, phát triển con đường du lịch ẩm thực Hàn, tổ chức các sự kiện (ảnh) quảng bá ẩm thực Hàn Quốc.
NG.LONG