Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân

Yonhap đưa tin mục đích tập trận nhằm tăng cường năng lực tiến hành phối hợp tác chiến trong thời chiến.

Tham gia tập trận có khoảng 10 đơn vị Hàn Quốc với các máy bay tiêm kích F-15K, KF-16 và các máy bay trinh sát F-4, F-5, E-737. Về phía Mỹ có năm đơn vị tham gia cùng các máy bay F-16, EA-18G và F/A-18D đồn trú ở Nhật. 450 binh sĩ Mỹ đóng ở Nhật được triển khai tham gia tập trận. Các bài tập gồm tấn công tên lửa đạn đạo, trạm radar, các căn cứ chủ chốt như bộ chỉ huy đối phương.

Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân ảnh 1

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo dù khủng hoảng chính trị ở Hàn Quốc, Mỹ vẫn tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc (ảnh) trong thời gian sớm nhất có thể.

Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc hồi tháng 7 để đối phó với nguy cơ tên lửa từ CHDCND Triều Tiên. Các đảng đối lập Hàn Quốc lại phản đối với lý do hệ thống phòng thủ không thể đánh chặn tên lửa Triều Tiên mà chỉ làm quan hệ với Trung Quốc căng thẳng thêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.