Hàng không bất ngờ mở bán triệu vé tết

Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa thông tin ba hãng bay sẽ cung ứng gần hai triệu ghế dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhân dịp này, Vietnam Airlines đưa ra mức giá vé ưu đãi 68.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa.

Số ghế này tương đương ba hãng mở bán dịp tết các năm trước, tuy nhiên năm nay việc mở bán chậm hơn nhiều tháng.

Trước đó, nhà chức trách hàng không không đồng ý bán vé trước các chuyến bay chưa được cấp phép. Đây là một trong những lý do khiến các hãng không mở bán vé sớm như các năm trước.

Trước đó, Vietjet cũng thông tin mở bán không giới hạn vé bay dịp tết, trong đó có hàng trăm ngàn vé ưu đãi trên các chặng bay kết nối TP.HCM với Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng... với mức giá 609.000 đồng (chưa gồm thuế phí).

Vietnam Airlines đưa ra mức giá vé ưu đãi 68.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí) trên nhiều đường bay nội địa. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đại diện Vietnam Airlines Group cho biết trong giai đoạn từ ngày 16-1 đến 15-2-2022 (từ 14 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) ghế cung ứng dịp tết tương đương khoảng 10.000 - 11.000 chuyến bay.

Hiện Vietnam Airlines Group mở bán 1,2 triệu ghế và sẽ tiếp tục tăng số lượng theo nhu cầu thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Phía hãng phân tích một số đường bay được mở bán vé nhiều trong dịp tết giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TP.HCM và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo... Đây đều là những đường bay thu hút lượng lớn khách di chuyển vào dịp tết hằng năm để về quê, thăm thân hoặc đi du lịch.

máy bay Tết năm nay được mở bán với nhiều lựa chọn đa dạng về giá, giờ bay và đặc biệt là các điều kiện hoàn, đổi vé linh hoạt giúp hành khách chủ động lập kế hoạch, đảm bảo đặt được chỗ trong dịp cao điểm và dễ dàng điều chỉnh lịch bay khi có nhu cầu.

Các đại lý vé máy bay cho biết hiện đã cận tết, tuy nhiên số khách hàng quan tâm rất ít. Trên một số chuyến bay dịp cận tết mới bán được 1-2 vé, nhiều nhất khoảng 10 vé.

"Do lo ngại dịch bệnh nên khách còn phân vân việc đi lại dịp tết, nhiều khách chờ đến cận bay mới quyết định đặt vé" - ông Phạm Đình Duy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mua vé nhanh (TP Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.