Hàng loạt tài xế container hầu tòa vì thông đồng trộm cắp hàng hóa

Theo đó, 21 bị cáo bị truy tố về các tội trộm cắp tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong đó có đến 15 bị cáo là lái xe, phụ xe container của các công ty có chức năng vận tải hàng hóa ở các tỉnh phía Nam tham gia vào đường dây trộm cắp.

Hàng loạt tài xế container hầu tòa vì thông đồng trộm cắp hàng hóa ảnh 1
 Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 8-2010 đến 8-2011, bị cáo Trung và đồng phạm thực hiện 21 vụ trộm cắp, chiếm đoạt số hàng hóa là hạt điều, sợi cotton, hạt tiêu, ống đồng, cà phê... của năm công ty có tổng trọng lượng gần 190 tấn, giá trị là hơn 14,4 tỉ đồng.
Thủ đoạn của nhóm này là khi xe container rời kho hàng, các bị cáo lấy lý do dừng xe để nghỉ ngơi rồi dùng khoan điện và các dụng cụ để phá chốt cửa thùng container mà không bị mất dấu niêm phong kẹp chì để lấy cắp hàng hóa.
Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 18-12.
Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.