Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo

Trong ngày 9-4, Đoàn phường Thống Nhất đã đến chốt kiểm soát tại xã Hòa Phú trao tặng bánh mì, nhu yếu phẩm, nước lọc, khẩu trang cùng với nước uống cho người dân tại địa điểm này.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 1

Bánh mì, nước lọc, khẩu trang được đưa đến Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để trao tặng cho người dân.

Ngay sau đó, lãnh đạo phường cùng đoàn cũng đã đến một số buôn làng tại các xã vùng cao trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột để tặng hàng trăm bao gạo, nhiều thùng mì gói, nước mắm, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác cho các hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 2
Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 3

Gạo, mì tôm, dầu ăn và các nhu yếu phẩm được đoàn phường cùng mạnh thường quân trao tặng cho người dân để hỗ trợ phòng chống dịch.

Theo đó, đoàn đã đến nhà văn hóa buôn M’Brê (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) để phát hàng chục phần quà gồm mì gón, gạo và nhiều nhu yếu phảm khác, cùng với khẩu trang, nón ngăn bắn giọt cho người dân.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 4
Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 5

Gạo và nhu yếu phẩm được trao đến những hoàn cảnh khó khăn, người già ở xã Hòa Phú.

Nhiều hoàn cảnh khó khăn sau khi nhận gạo đã không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm cũng như những cán bộ phường.

“Nhà tôi có hoàn cảnh khó rất khó khăn, lại có người con bị tâm thần bẩm sinh nên nhận được gạo như thế này tôi mừng lắm’ một người dân ở trong buôn xúc động nói.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 6
Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 7

Hơn 50 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm được trao cho người dân ở xã Hòa Xuân.

Sau đó, đoàn đã đến hai địa điểm khác tại xã Hòa Xuân để trao tặng những phần quà tương tự. Theo lãnh đạo xã Hòa Xuân, địa phương rất cảm ơn tấm lòng của người hảo tâm đã đem đến cho người dân những phần quà gồm gạo, mì và nhiều vật dụng khác.

Chia sẻ về sự việc này, bà Trịnh Thị Như Ngọc, Chủ tịch phường Thống Nhất, cho hay nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, phường cùng với một số nhà hảo tâm đã quyên góp gạo và các nhu yếu phẩm để trao tặng đến người dân.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 8

Theo chủ tịch phường Thống Nhất, tính đến nay đã vận động được gần chục tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm khác để trao tặng cho người nghèo, hỗ trợ bà con trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch.

“Trong ngày hôm nay, phường đã trao tổng cộng gần 200 bao gạo cùng mì tôm, dầu và nước mắm đến cho hàng chục hộ dân. Trước đó, phường cùng với mạnh thường quân đã trao hơn bốn tấn gạo cho nhiều người, trong đó có những chị ve chai, người bán vé số, công nhân…gặp khó khăn.

Hàng trăm bao gạo và nhu yếu phẩm đến tay người nghèo ảnh 9

Cán bộ phường cũng trao tặng nhiều khẩu trang cho người dân. 

Trong thời gian tới, phường cũng sẽ kêu gọi để giúp đỡ đến nhiều người hơn. Cùng với tặng nhu yếu phẩm, cán bộ phường cũng sẽ kết hợp để tuyên truyền đến người dân nhằm thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh” bà Ngọc nói.