Hàng trăm phần quà đến với người dân vùng sạt lở Trà Leng

Ngày 12-1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các hộ dân tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sau cơn bão số 9 và 10, huyện Nam Trà My chịu thiệt hại nặng nề. Toàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương, 600 nhà hư hỏng, vùi lấp… Đến nay, toàn huyện vẫn còn 13 người (ở xã Trà Leng) mất tích.

Bộ NN&PTNN tặng nhiều phần quà cho người dân xã Trà Leng.

Sau thiên tai, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã nỗ lực hết sức trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích. Cùng với đó, các ngành cũng đã vào cuộc tích cực hỗ trợ bà con xây dựng nhà tạm, giúp bà con khôi phục sản xuất.

Nhân dịp đoàn công tác Trung ương đến thăm, lãnh đạo xã Trà Leng kiến nghị các cấp quan tâm, hỗ trợ cây giống; hỗ trợ người dân tập trung chăm sóc rừng, chuyển đổi một phần rừng trông cây keo lai sang cây lâm nghiệp dài ngày phù hợp.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cho biết Bộ đã huy động nhiều nguồn lực và tham mưu Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 250 tỉ đồng, 235 tấn hạt giống và các loại vaccine, hoá chất… cho người dân vùng bị ảnh hưởng.

Ông Cường cho hay, sẽ cử bộ phận kỹ thuật của Bộ NN&PTNT vào phối hợp với địa phương khảo sát những loại cây giống phù hợp, hoạch định vùng để bà con tái thiết hướng canh tác bền vững cùng với 5.000 cây sầu riêng, măng cụt giống theo kiến nghị của xã.

Nhân chuyến công tác, Bộ NN&PTNT hỗ trợ 50 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bị thiệt hại do thiên tại và 350 phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Trà Leng, 30 bộ đèn tích nước năng lượng mặt trời.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng.

Cũng nhân chuyến thăm Trà Leng, bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung đã chia sẻ đau thương, mất mát mà người dân xã này gánh chịu do thiên tai.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng đánh giá cao các cấp, chính quyền địa phương đã khẩn trương, tích cực cứu hộ cứu nạn và hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất.

Bà Mai mong muốn, địa phương cùng các ban ngành tiếp tục chia sẻ khó khăn, giúp đỡ bà con về chỗ ở, hỗ trợ sản xuất. “Trước mắt, tôi mong muốn bà con vùng sạt lở có một cái Tết Tân Sửu năm 2021 thật sự đầm ấm, đủ đầy” - bà Mai nói.

Cùng ngày, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng và tặng quà cho các gia đình nạn nhân vụ sạt lở, lực lượng dân quân địa phương và học sinh ở xã này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm