Hành khách ngã trên xe thang máy bay đã tử vong

Nguồn tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại sân bay lúc 18 giờ ngày 15-6. Cụ thể, một nữ hành khách trên chuyến bay VN1379, khởi hành từ Huế đi TP.HCM, đã bị trượt chân ngã trên xe thang khi rời máy bay.

Liên quan đến vụ việc này, Hãng hàng không Vietnam Airlines phản hồi: Sau khi chuyến bay VN1379 hành trình Huế - TP.HCM hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách HTAT số ghế 11B xuống máy bay bằng xe thang.

Trong lúc xuống thang, hành khách bị té ngã và chảy máu ở vùng đầu. Ngay sau đó, đại diện hãng và các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã liên hệ đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe cho hành khách, sơ cứu và đưa vị này vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Hành khách té ngã thang xuống máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tử vong. Ảnh minh họa

Đồng thời, đại diện hãng đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, hành khách đã không qua khỏi và qua đời vào ngày 16-6 tại TP.HCM.

Sau sự cố, Vietnam Airlines đã gửi lời chia buồn cùng gia đình hành khách HTAT. Hiện hãng tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.