Hạnh phúc vỡ òa nơi các công dân nhí chào đời vào ngày đầu năm 2022

Tết Dương lịch 2022, dù TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa rộn ràng như mọi năm nhưng trước thềm năm mới, chắc hẳn mỗi người đều mong chờ, cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Tại các bệnh viện sản, thời khắc năm mới càng đặc biệt hơn với sự ra đời của các công dân nhí.

Một thiên thần nhỏ chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: Hoàng Lan

Năm nay, các thiên thần nhỏ chào đời trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi.  Như thường lệ, các bệnh viện đều chuẩn bị những phần quà để chúc mừng gia đình các bé. 

Bệnh viện Hùng Vương chuẩn bị những phần quà chúc mừng gia đình các bé. Ảnh: Hoàng Lan

Tại Bệnh viện Hùng Vương, khi đồng hồ vừa điểm 0 giờ ngày 1-1-2022, sản phụ CTKX (ngụ quận 8) mổ sinh thành công bé trai bụ bẫm. Bé nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và chìm vào giấc ngủ êm đềm trên bầu ngực của mẹ.

Mặc dù đón con trai thứ hai nhưng anh Nguyễn Huy Đại cũng hồi hộp không kém lần đầu. Anh Đại chia sẻ chị X. dự sinh vào ngày 7-1 nhưng bất ngờ chuyển dạ vào thời khắc sắp đón năm mới. “Vợ mang thai trong mùa dịch nên cảm thấy lo lắng lắm, nay được mẹ tròn con vuông, tôi mới thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc”, - anh Đại nói.

Công dân nhí sinh vào 0 giờ ngày 1--1-2022 tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: Thiên Chương

Theo BS Nguyễn Tấn Phát, trực thường trú lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương, dự kiến có khoảng 100 trường hợp sinh ngày đầu năm. Riêng thời điểm chào đón năm mới 2022, có 30 sản phụ chờ sinh và 5 sản phụ chuyển dạ sinh, trong đó có 4 sản phụ sinh thường và một sản phụ sinh mổ. Ngoài ra, có khoảng 10 ca tiền sản và hậu sản nhiễm COVID-19 được theo dõi tại khu K1.  

Các sản phụ chờ sinh tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: Hoàng Lan

Dù chứng kiến sự ra đời của các bé sơ sinh nhiều lần nhưng thời khắc chuyển giao năm mới, các y bác sĩ đều rất bồi hồi, xúc động.

BS Lương Bạch Lan, trưởng tua trực đêm 31-12 đồng cảm với nỗi lo lắng của phụ huynh khi mang thai, sinh nở trong mùa dịch. Theo BS Bạch Lan, sự chào đời của các bé là món quà vô giá. BS Bạch Lan hi vọng: “Các bé sẽ ghi nhớ mãi thời khắc chào đời thiêng liêng của mình. Chúc các bé khỏe mạnh, trở thành những công dân có ích cho xã hội, nếu có duyên thì hi vọng các em sẽ khoác áo blouse trắng, trở thành đồng nghiệp của chúng tôi”.

30 năm theo đuổi ngành sản, BS Nguyễn Tấn Phát cho rằng: “Hạnh phúc nhất của người làm khoa Sản là chứng kiến người mẹ và các bé chào đời khỏe mạnh”.

Niềm vui của người bác sĩ khoa sản là chứng kiến mẹ tròn con vuông. Ảnh: Hoàng Lan

Ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Từ Dũ, dường như đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc trong ngày cuối năm cũ, ai nấy đều tất bật làm nhiệm vụ của mình. Mặc dù không thể ở bên gia đình để chúc mừng năm mới nhưng với các y bác sĩ tại đây, điều hạnh phúc nhất là được chào đón những thiên thần nhỏ chào đời.

Đúng 0 giờ ngày 1-1-2022, hai bé gái đầu tiên đã chào đời trong niềm vui sướng tột cùng của các sản phụ và đội ngũ y tế.

Vợ chồng chị Phương vui mừng vì con chào đời khỏe mạnh. Ảnh: Minh Tâm

Con vừa cất tiếng khóc chào đời, chị Trần Thị Phượng (ngụ Bình Dương) vỡ òa niềm hạnh phúc. Chị Phương cho hay trước đó chị mang thai bé tuần thứ 24 thì bị mắc COVID-19 và chưa tiêm vaccine. Thai yếu, sức khỏe không đảm bảo, có thời điểm vợ chồng chị phải đứng trước chọn lựa hủy thai nếu sức khỏe người mẹ tiến triển xấu.

Bé trai ngủ ngoan trong vòng tay mẹ. Ảnh: Minh Tâm

Anh Trịnh Huy Tùng, chồng chị Phượng chia sẻ: “Lúc đó tôi buồn và suy sụp lắm, bác sĩ nói phải đình chỉ thai nếu sức khỏe của mẹ xấu đi. May mắn là sau đó sức khỏe của vợ tôi đã dần tốt lên nên con giữ lại được". 

Như thường lệ, Bệnh viện Từ Dũ cũng chuẩn bị những phần quà để trao các bé. Ảnh: Minh Tâm

Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu của các công dân nhí sinh vào thời khắc đặc biệt:

Em bé yên bình trong vòng tay mẹ. Ảnh: Hoàng Lan

Người mẹ chúc mừng con gái vượt cạn thành công cùng thiên thần nhỏ đáng yêu. Ảnh: Hoàng Lan

Thay vì ở bên quây quần với gia đình vào thời khắc năm mới, các y bác sĩ tất bật với công việc chào đón những thiên thần nhỏ thiêng liêng. Ảnh: Hoàng Lan

Thiên thần nhỏ chào đời trong niềm hạnh phúc vỡ òa của người thân, sản phụ và các y bác sĩ. Ảnh: Hoàng Lan

Người mẹ mang nặng đẻ đau các sinh linh bé nhỏ. Ảnh: Minh Tâm

Niềm hạnh phúc khi được làm mẹ. Ảnh: Minh Tâm

Đi sinh giữa dịch COVID-19, người nhà và các sản phụ ít nhiều lo lắng và trút bỏ gánh nặng tâm lý khi con ra đời. Ảnh: Minh Tâm

Các thiên thần nhỏ chào đời vào thời khắc đặc biệt. Ảnh: Minh Tâm

Bao mệt nhọc của người mẹ như tiêu tan khi nhìn con chào đời. Ảnh: Minh Tâm

Thiên thần nhỏ say giấc trong vòng tay mẹ. Ảnh: Minh Tâm

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm