Hansi Flick: Đức bị loại khỏi World Cup thì tôi cũng không từ chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đó là tuyên bố của nhà cầm quân tuyển Đức Hansi Flick trước thềm trận đấu sống còn với Costa Rica ở lượt cuối bảng E World Cup 2022.

Điều bi kịch là trước lượt trận cuối cùng bảng E World Cup 2022, ứng viên vô địch Đức đang nằm ở đáy bảng và buộc phải thắng Costa Rica. Đá với Costa Rica, tất nhiên thầy trò Hansi Flick nằm ở thế kèo trên nhưng bóng đá thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra.

Hansi Flick: Đức bị loại khỏi World Cup thì tôi cũng không từ chức ảnh 1

Đức thua Nhật 1-2 là thảm họa rồi. Ảnh: Getty

Trước trận đấu, HLV Hansi Flick đã tuyên bố chắc nịch rằng, dẫu Đức có bị loại ngay sau vòng bảng thì ông cũng chẳng có kế hoạch từ chức, ông sẽ tiếp tục công việc ở đội tuyển. Hợp đồng của ông với tuyển Đức có thời hạn đến năm 2024.

World Cup 2018 tại Nga, Đức là nhà đương kim vô địch giải nhưng bị loại ngay sau vòng bảng, đó là “thảm kịch lớn nhất của bóng đá Đức trong 80 năm qua”. Và bây giờ đây, thảm kịch thứ hai có thể diễn ra một lần nữa tại World Cup 2022.

Người Ý cũng có bốn lần vô địch World Cup như Đức mà còn hai kỳ World Cup liên tiếp phải... nằm nhà xem TV huống gì.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo trước trận sống còn gặp Costa Rica, HLV Hansi Flick nói: “Tôi có hợp đồng với tuyển Đức đến năm 2024, tôi đang nhìn đến Euro 2024 mà ở đó tuyển Đức được chơi trên sân nhà. Ở đó tôi có cơ hội thể hiện”.

Đối đầu với Costa Rica Đức rơi vào thế dựa lưng tường, Đức là kèo trên nhưng đứng trước áp lực lớn phải thắng, thậm chí là cần thắng đậm. Costa Rica là một đội bóng Trung Mỹ cửa dưới, chơi rất thăng hoa, không áp lực và thậm chí hồn nhiên.

Hansi Flick: Đức bị loại khỏi World Cup thì tôi cũng không từ chức ảnh 2

Nếu bị loại khỏi World Cup 2022 ngay sau vòng bảng quả là bi kịch hơn. Ảnh: Getty

Ở trận ra quân đầu tiên, họ thua sấp mặt Tây Ban Nha 0-7, rồi sau đó đánh bại Nhật. Bây giờ, họ đang chờ tuyển Đức để chơi một trận để đời. Costa Rica chơi rất ngẫu hứng, hồi World Cup 2014 họ từng vào tứ kết và chỉ chịu thua Hà Lan khi vòng bảng đánh bại những đội lớn, trong đó có Anh, Ý...

Tuyển Đức tại World Cup 2022 này cũng như 2018 không phải là lực lượng yếu, ngược lại rất mạnh, nhưng Đức thiếu một thủ lĩnh trên sân. Bóng đá Đức thời nào cũng vậy, đội tuyển của họ luôn cần có một thủ lĩnh trên sân thì chơi mới sáng tạo, sắc nét và nguy hiểm, đúng nghĩa “cỗ xe tăng”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.