Hãy làm ngay 7 điều này nếu bạn muốn có làn da đẹp

1. Dưỡng da từ trong ra ngoài

Rất nhiều sản phẩm hứa hẹn với bạn khả năng trị mụn, trị thâm, xóa nhăn… Tuy nhiên, không sản phẩm nào có thể có tác dụng nếu không được sự hỗ trợ từ bên trong cơ thể bạn.

Bạn có thể chi tiêu rất nhiều tiền cho sản phẩm dưỡng da nhưng lại có chế độ ăn thất thường, không ngủ đủ, căng thẳng thường xuyên, để rồi tình trạng da không hề có cải thiện. Bạn nên chăm sóc làn da như chăm sóc chính sức khỏe của mình, sức khỏe ấy sẽ phản ánh lên da bạn.

2. Rửa mặt mỗi tối trước khi ngủ

Bạn không cần thiết phải rửa mặt hai lần mỗi ngày cũng như đắp mặt nạ mỗi đêm. Nhưng ít nhất bạn phải làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn khỏi da sau một ngày dài.

Bạn có thể đắp khăn ấm lên da trong chừng 30 giây để mở lỗ chân lông, rồi rửa sạch nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ có tác dụng tẩy trang. Nếu muốn dùng thêm sản phẩm tẩy trang, bạn có thể sử dụng dầu oliu hay dầu dừa để massage rồi lau sạch chúng bằng bông tẩy trang.

3. Dành ít nhất một ngày trong tuần không hề trang điểm

Làn da bạn cũng cần "thở". Mọi sản phẩm trang điểm đều chứa những thành phần không hoàn toàn có lợi cho da.

4. Rửa sạch điện thoại và bàn phím vài lần mỗi tuần

Điện thoại và bàn phím vốn bẩn hơn hẳn mức bạn có thể tưởng tượng nhưng lại ít người nhớ đến việc lau rửa chúng. Ngay cả có rửa tay thường xuyên, chiếc điện thoại sẽ khiến bạn "bẩn" như cũ để rồi mỗi khi chạm tay lên mặt hoặc đưa điện thoại lên nghe, chừng ấy vi khuẩn sẽ truyền lên da bạn.

5. Bỏ đi các gương phóng to

Các loại gương phóng to làm bạn nhìn rõ mọi khuyết điểm nhỏ nhất trên mặt mình nhưng mọi người thì chẳng dùng gương phóng to để nhìn bạn. Bạn chỉ nên dùng gương này khi trang điểm thay vì luôn "săm soi" làn da mình.

6. Tự tìm hiểu về mỹ phẩm

Có rất nhiều bài nói về việc bạn nên hoặc không nên làm gì với làn da, hoặc các sản phẩm dưỡng da. Tuy nhiên, có những bài chỉ với tác dụng quảng cáo hoặc không hề phù hợp với làn da bạn. Bạn nên tự tìm hiểu, học hỏi về thành phần trong các loại dưỡng da tương tự như thành phần của thực phẩm ăn hằng ngày.

7. Chọn sản phẩm của các nhãn hiệu tốt cho sức khỏe và môi trường

Không phải các "nhãn hiệu lớn" đều sử dụng thành phần tốt cho sức khỏe. Ngược lại, có rất nhiều sản phẩm dùng những loại hóa chất đang trong danh sách nghi ngờ hoặc cấm dùng.

Bạn nên chọn những sản phẩm có các yêu cầu sau: Liệt kê rõ ràng chi tiết mọi thành phần, có bộ phận chăm sóc khách hàng và người chịu trách nhiệm sản phẩm, có đội ngũ sản xuất và hệ thống phân phối đáng tin cậy, chú trọng đến sức khỏe khách hàng và môi trường sống.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.