Làm việc với Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản Hóc Môn (TP.HCM) rạng sáng 19-1, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, đưa ra thông tin trên.
Theo bà Lan, nhiều tiểu thương còn tìm mọi cách đưa heo sống và heo làm sẵn bị lở mồm long móng vào TP.HCM tiêu thụ.
Bà Phạm Khánh Phong Lan đang kiểm tra thịt heo kinh doanh trong chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC
“Điển hình ngày 17-1, Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM phát hiện 60 con heo sống từ Đồng Nai có biểu hiện lở mồm long móng đưa vào TP.HCM giết mổ. Cùng ngày, Ban Quản lý ATTP TP.HCM phát hiện tiểu thương đưa gần một tấn heo bị lở mồm long móng đã làm sẵn vào chợ đầu mối Bình Điền” – bà Lan cho biết.
Bà Lan cho biết thêm tiểu thương sẽ tìm mọi cách tuồn heo bệnh vào TP.HCM trong những ngày cận tết. “Do vậy Ban Quản lý ATTP phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM giám sát chặt nguồn heo từ tỉnh đưa vào để phát hiện và ngăn chặn kịp thời heo không đảm bảo chất lượng” – bà Lan nói.
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản Hóc Môn, cho biết bình quân mỗi ngày chợ tiêu thụ từ 4.500 đến 5.500 con heo.
“Chợ phối hợp cùng Ban Quản lý ATTP TP.HCM phổ biến các quy định pháp luật liên quan kinh doanh thực phẩm an toàn đến các tiểu thương” – ông Dũng nói.