Hết thời 'bia kèm lạc', nhiều mẫu xe giảm giá cả trăm triệu

Trước đây nhiều mẫu xe hút khách của Toyota được các đại lý tung chiêu bán "bia kèm lạc", muốn mua xe buộc phải thêm gói phụ kiện đi kèm có giá 80-100 triệu đồng, có thời điểm hơn 100 triệu đồng một gói phụ kiện dù khách hàng không có nhu cầu.
Thế nhưng hiện nay, trước sức cạnh tranh của các đối thủ đua nhau giảm giá hút khách, các đại lý buộc phải bán đúng giá mà không bắt khách hàng mua gói phụ kiện.
Một số đại lý còn đưa ưu đãi tiền mặt cho mẫu xe Fortuner này với con số trên 100 triệu đồng, dù trước đó mẫu xe này được các đại lý bán "bia kèm lạc" với gói phụ kiện phải mua gần 200 triệu đồng. Hiện giờ người mua phải trả chỉ hơn 900 triệu đồng, trong khi giá khởi điểm của mẫu xe này là 1,033 tỉ đồng. Mẫu Fortuner 2.4 4x2 MT được đại lý giảm tới 90 triệu đồng; bản Fortuner 2.4 4x2 AT giảm tới 70 triệu đồng và tặng thêm phiếu đổ dầu 10 triệu đồng.

Mẫu Toyota Rush thời điểm ra mắt được đại lý rao "bia kèm lạc" với giá trị gói phụ kiện phải mua ngoài ý muốn mà khách hàng bỏ ra là 80-100 triệu đồng/xe. Giá xe niêm yết của hãng trên dưới 700 triệu đồng, cộng thêm gói phụ kiện, người mua phải mua với giá hơn 800 triệu đồng. 

Thế nhưng sau khi bị người mua tẩy chay bán hàng "bia kèm lạc", doanh số sụt giảm so với các đối thủ cùng phân khúc, hiện mẫu xe này đã được các đại lý bán đúng giá, kèm thêm nhiều ưu đãi hút khách.