Hiện đại hóa thủ tục hành chính để phục vụ dân tốt hơn

Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND TP, ông Phạm Văn Bá, mục đích cuộc khảo sát là để tìm hiểu về những khó khăn cũng như vướng mắc trong quá trình CCHC của các phường, quận, sở ban ngành. Đồng thời cũng là dịp lắng nghe các ý kiến đề xuất để đưa ra những giải pháp nhằm phục vụ người dân được tốt hơn.

Bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Bí thư đảng ủy phường Bến Thành, cho biết trong thời gian qua, phường đã tìm tòi áp dụng nhiều mô hình CCHC để đảm bảo xử lý khoa học, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục HC cho dân. “Phường đã phổ biến, niêm yết bộ thủ tục HC để người dân nắm được, đồng thời cũng là kênh để dân giám sát cán bộ phường có làm đúng trình tự thủ tục hay chưa. Cạnh đó, còn ứng dụng công nghệ sinh trắc học nhận diện vân tay vào hệ thống phần mềm quản lý dân cư,…”, bà Tuyết nói thêm.

Thu Hương

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.