Hiệu trưởng báo cáo vụ nam sinh bị đánh trong lớp học ở Gò Vấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngày 15-10, mạng xã hội lan truyền clip trong đó có cảnh một nam sinh bị bạn đánh tới tấp tại lớp học, các học sinh khác xung quanh reo hò, quay clip... 

Liên quan đến một clip đánh nhau của học sinh (HS) Trường THPT Nguyễn Trung Trực (quận Gò Vấp) đăng tải trên mạng xã hội, chiều 15-10, thông tin từ Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp (TP.HCM) biết bà Bùi Thị Kim Tuyến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực đã có báo cáo giải trình sự việc.

Hiệu trưởng báo cáo vụ nam sinh bị đánh trong lớp học ở Gò Vấp ảnh 1

Nam sinh áo trắng bị bạn đánh liên tục. Ảnh cắt từ clip

Báo cáo khẳng định, sự việc xảy ra không như những gì các bài viết trên mạng xã hội đề cập. “Không có bị hành hạ như thời trung cổ, không có việc nhà trường bao che, không có sự việc trường trốn tránh trách nhiệm”- trích báo cáo.

Nội dung báo cáo của trường như sau: Ngày 1-4-2022, tại lớp 11A3 đã xảy ra sự việc HS BVK (lớp 11A3) đánh HS NMNP (lớp 11A6) do trước đây P trêu chọc K.

Sau khi nắm được sự việc, ngày 2-4, giám thị yêu cầu 2 HS viết bản tường trình, đồng thời tạm thời đình chỉ học tập 3 ngày (ngày 4, 5, 6-4-2022) để chờ thu thập thông tin. Cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp cũng gặp gia đình 2 HS để thông báo về sự việc và hình thức xử lý của trường.

Ngày 7-4, lãnh đạo trường họp với tổng giám thị, giám thị khu vực, giáo viên chủ nhiệm của 2 lớp thống nhất biện pháp giải quyết.

Ngày 8-4, trường tổ chức cuộc họp để xử lý vụ việc. Gia đình hai HS đã hòa giải, thống nhất với các hình thức xử lý của trường, không thắc mắc, khiếu nại về sau.

“Sau buổi hòa giải trên hai em trở lại trường học. Từ đó đến nay, không có bất cứ một mâu thuẫn, xích mích nào giữa hai em. Hiện nay, hai em vẫn đang học tập tại trường và thực hiện tốt nội quy học sinh” - trích nội dung báo cáo.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: