Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh chơi trò phản cảm

Đoạn clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh các em học sinh (HS) đang chơi một trò chơi tập thể có sự tương tác giữa HS nam và HS nữ.

Theo đó, hình ảnh cho thấy một HS nằm ngửa dưới đất, trên miệng để một miếng thẻ. Sau đó, một HS khác dùng miệng lấy miếng thẻ trên rồi tiếp tục truyền thẻ đi...

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh chơi trò phản cảm  ảnh 1
Hình ảnh học sinh tham gia trò chơi được cho là phản cảm lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội những ngày qua. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội và nhận được sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng trò chơi này phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi HS.

Ngày 24-8, Trường Trung học phổ thông – Thực hành sư phạm (THPT – THSP) Đại học Cần Thơ đã có buổi họp báo thông tin về sự việc trên.

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT – THSP, cho biết ngày 19-8, trường có tổ chức cho HS tham gia các trò chơi, trong đó có trò “chuyền thẻ bằng mặt”.

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh chơi trò phản cảm  ảnh 2
Ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT – THSP thông tin với báo chí.

Người tham gia trò chơi là các cặp bạn nam hoặc các cặp bạn nữ. Khi chơi, các cặp sẽ được giao một chiếc thẻ và để chiếc thẻ này lên bất kỳ vị trí nào trên mặt. Sau đó, 2 HS sẽ áp mặt vào vị trí thẻ, lăn 1 vòng và chuyền thẻ cho cặp kế bên.

"Do lúc đó HS quá đông và phấn khích nên Ban tổ chức không kiểm soát được, dẫn đến tình trạng cặp nam nữ chơi cùng nhau. Trong lúc chơi, HS tên M.K có quay clip lại rồi đưa lên mạng xã hội và được dư luận phản ánh cho rằng đó là những hình ảnh mang tính phản cảm”- ông Minh thông tin.

Ông Minh cũng nhìn nhận trò chơi này chỉ thích hợp với sinh viên, còn đối với HS như lứa tuổi các em thì đúng là phản cảm. Ông Minh cũng xin nhận trách nhiệm về vụ việc.

“Với tư cách người đứng đầu trường, tôi xin nhận trách nhiệm vì chưa kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai và xử lý như thế nào để trò chơi phù hợp với các em HS THPT. Chúng tôi sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm”- ông Minh nói.

Còn về nội dung em học sinh M.K có thể bị kỷ luật sau khi tung clip trên mạng xã hội, ông Minh cho rằng đó là thông tin bịa đặt.