Hiệu trưởng THPT Tô Hiến Thành nói gì về việc nhiều HS không được dự khai giảng?

(PLO)- “Nhà trường đã có nội quy, quy chế vì thế đến giờ quy định nhà trường sẽ đóng cổng, không cho học sinh vào. Tuy nhiên, việc học sinh không được vào khai giảng năm học mới là hơi cứng nhắc".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Lệ Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) sau khi báo chí phản ánh hàng chục học sinh đến muộn không được vào dự khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Sáng 5-9, ghi nhận của PLO, tỉnh Thanh Hóa có hơn 914.000 HS các cấp đi dự lễ khai giảng năm học mới năm 2022-2023 với không khí trang trọng vui tươi, an toàn.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc đã xảy ra ngay tại Trường THPT Tô Hiến Thành khi có nhiều HS đến muộn phải đứng ngoài cửa nhìn vào trong ngày đầu của năm học mới.

Sáng 5-9, nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành không được vào dự khai giảng vì đến trường trễ giờ. Ảnh: Đ. TRUNG ảnh 1

Sáng 5-9, nhiều học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành không được vào dự khai giảng vì đến trường trễ giờ. Ảnh: Đ. TRUNG

Tại điểm trường nêu trên, một số phụ huynh tỏ ra bức xúc vì các HS đã đến trường đúng giờ 6g45, tuy nhiên trường không còn chỗ để xe nên buộc phải gửi ở ngoài. Sau đó, nhiều HS đến trường lúc khoảng 7g sáng cùng ngày thì nhà trường đã đóng cổng không cho các em vào.

Một phụ huynh phân trần: “Do hôm nay là ngày khai giảng đáng lẽ các thầy cô nên có linh động để các em vào dự khai giảng đầy đủ dù chậm một vài phút còn ngày bình thường thì cứ theo quy chế của nhà trường”.

Nhiều học sinh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi tắc đường cục bộ, tìm chỗ gửi xe lâu nên bị đến trễ giờ.

Nhiều học sinh bày tỏ tiếc nuối vì không được dự khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: Đ. TRUNG ảnh 2

Nhiều học sinh bày tỏ tiếc nuối vì không được dự khai giảng năm học mới 2022-2023. Ảnh: Đ. TRUNG

“Các em thừa nhận là sai khi đến muộn chỉ vài phút và có xin thầy cô để được vào dự khai giảng nhưng các thầy không cho sau đó yêu cầu ra về và không tụ tập trước cổng trường”, một học sinh cho biết.

Liên quan tới việc hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng, Hiệu trưởng lý giải làm đúng theo nội quy, quy chế của trường.

Trao đổi với PV xung quanh nội dung nêu trên, bà Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành cho biết bà bất ngờ trước việc hàng chục học sinh đến muộn không được vào dự khai giảng năm học mới.

“Việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như vậy cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm”, bà Lệ cho hay. Ảnh: Đ. TRUNG ảnh 3

“Việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như vậy cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm”, bà Lệ cho hay. Ảnh: Đ. TRUNG

Sau khi xảy ra sự việc nêu trên, nhà trường đã có báo cáo giải trình với UBND TP Thanh Hóa. Trong chiều nay nhà trường họp và sẽ có báo cáo giải trình với Sở GD-ĐT. Tuy nhiên, theo bà Lệ: “Nhà trường từ xưa đến nay đã có nội quy, quy chế. Đến giờ quy định nhà trường sẽ đóng cổng, không cho học sinh vào nữa”.

Bà Lệ lý giải thêm, trước ngày khai giảng các em HS đã được nhà trường thông báo phải đến trước 6g45 sáng 5-9, vì toàn trường có hơn 1.400 học sinh. Hơn nữa khuôn viên nhà trường chật hẹp, trường hợp nếu HS đi muộn, lao xe vào sân trường trong lúc chào cờ sẽ mất đi tính trang trọng, tôn nghiêm của buổi khai giảng.

“Việc không cho học sinh vào khai giảng năm học mới như vậy cũng hơi cứng nhắc, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm”, bà Lệ nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm