Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác

Theo đó, việc tạm đình chỉ này là để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm do ông Danh có các khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo số 788 ngày 22-7 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM.
Thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày, kể từ ngày 21-8.

ong-le-vinh-danh
Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: PLO.VN

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có quyết định về việc giao TS Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019, thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của trường này trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Danh.
Trong thời gian này, ông Trần Trọng Đạo là người đại diện theo pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ông Đạo được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định của pháp luật.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã làm việc với Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

Ông Lê Vinh Danh đã bị Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP tạm đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, chức vụ Bí thư Đảng ủy Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian 90 ngày do bị xác định có dấu hiệu sai phạm trong công việc.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.