HLV Brazil bất ngờ lên tiếng bênh vực quan chức y tế

0:00 / 0:00
0:00

Sự cố các quan chức y tế Brazil vào sân “phá” trận đại chiến Brazil – Argentina đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết thấu đáo từ FIFA.

Tuy nhiên HLV Tite của Brazil đã nêu quan điểm rõ ràng của mình với tư cách là người làm bóng đá.

Vị HLV này nói: “Trong thời buổi đại dịch toàn cầu, bóng đá không thể đứng trên pháp luật, luật cách ly chính là pháp luật”.

HLV Brazil bất ngờ lên tiếng bênh vực quan chức y tế ảnh 1

HLV Tite (đồ vest) trong sự cố Brazil - Argentina. Ảnh: AFP

Cũng theo chiến lược gia Samba thì ở thời điểm hiện nay, luật pháp liên quan đến ngăn chặn dịch bệnh phải được tuân thủ, bóng đá phải phục tùng, ngoại trừ trường hợp luật pháp có những ưu tiên cho bóng đá theo luật định.

HLV Tite cũng nói với báo chí rằng, ông không biết những cầu thủ của Argentina đã vi phạm luật cách ly khi vào Brazil và ra sân thi đấu dẫn đến việc các quan chức y tế được hộ tống bởi cảnh sát vào sân làm việc vì phía đội khách đã vi phạm luật Brazil. FIFA vẫn đang xem xét vấn đề này từ nhiều phía.

Trong khi đó HLV Tite nói rằng, ông không hay biết, và cũng không thể đứng vào thế quan chức nhà nước để đưa ra nhận định nhưng quan điểm cá nhân là trận đấu sẽ được đá lại. Dịch bệnh toàn cầu, bóng đá không thể đứng trên pháp luật. Cầu thủ, quan chức, CLB, đội tuyển quốc gia trong giai đoạn này phải tôn trọng pháp luật ngừa dịch bệnh.