HLV Calisto: “4 năm trước, tôi đã nghĩ tới ông Hùng!”

HLV Calisto: “4 năm trước, tôi đã nghĩ tới ông Hùng!” ảnh 1

HLV Calisto và người trợ lý cũ Phan Thanh Hùng

Đang bận rộn lựa chọn bến đỗ mới sau khi chia tay CLB Pacos de Ferreira nên HLV Calisto chưa kịp cập nhật thông tin về chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN. Tuy nhiên, ông không tỏ ra bất ngờ khi người trợ lý cũ Phan Thanh Hùng được VFF lựa chọn: “Báo Bóng đá là nơi đầu tiên thông báo cho tôi về điều này. Tôi cho rằng đây là một tin tức tốt lành”.

“Ông ấy là một lựa chọn hoàn hảo dành cho ĐTVN khi các bạn quyết định sử dụng HLV nội. Tôi từng làm việc với HLV Phan Thanh Hùng và thấy ông ấy thực sự là một nhà cầm quân giỏi. Từ 4 năm trước, tôi đã nghĩ tới ông Hùng nếu ĐTVN cần một HLV nội”, HLV Calisto nhận xét.

Giới chuyên môn và NHM lâu nay vẫn đánh giá lối chơi mà HLV Phan Thanh Hùng xây dựng cho HN.T&T có nhiều điểm tương đồng với phong cách của ĐTVN dưới thời HLV Calisto, đặc biệt là thời điểm đăng quang tại AFF Suzuki Cup 2008. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng đồng tình với quan điểm này: “Lối đá mà ĐTVN áp dụng trong năm 2008 rất phù hợp với các cầu thủ Việt Nam. Hồi còn làm việc ở Việt Nam, tôi theo dõi khá nhiều trận đấu của HN.T&T và nhận thấy HLV Phan Thanh Hùng đã tạo nên lối chơi rất hiệu quả cho đội bóng này”.

“Tôi nghĩ HLV Phan Thanh Hùng có đủ năng lực và bản lĩnh để biết ông ấy cần làm những gì nhằm gặt hái thành công. Vì thế, bất cứ lời khuyên nào từ tôi đều là không cần thiết!”, HLV Calisto khẳng định.

Theo Trung Dũng (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm