Hoa hậu Việt Nam phải ký cam kết sau scandal của Kỳ Duyên

Tuy đang có sự tranh cãi nhưng dư luận số đông vẫn thiên về luồng ý kiến không chấp nhận hình ảnh một hoa hậu mang danh nghĩa đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam lại hút thuốc, say xỉn. Nhiều cư dân mạng đã vào trang cá nhân của Nguyễn Cao Kỳ Duyên kêu gọi cô trả lại vương miện.

Chiều 11-7  trên mạng lộ hình ảnh hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị quay hình đang hút thuốc trong một quán cà phê.

Hiện đang có ngày càng nhiều lời kêu gọi ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” tước vương miện hoa hậu của Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Dư luận thiểu số bênh vực Kỳ Duyên, cho rằng hút thuốc, uống rượu là sở thích cá nhân, không nói lên được một người có nhân cách xấu. Phần đông những người thuộc phe bênh vực thiểu số này là các gương mặt hoạt động trong làng giải trí như người mẫu Trang Trần, các ca sĩ Pha Lê, Hương Tràm, Lưu Thiên Hương…

Sau khi lộ clip hút thuốc, chiều tối cùng ngày Kỳ Duyên lại bị lộ hình ảnh say xỉn cùng một nhóm bạn tại quán bar.

Đứng giữa hai luồng dư luận này, cần có một sự nhìn nhận công bằng, khách quan cần thiết không thiên về cảm tính. Tính cho đến nay, Nguyễn Cao Kỳ Duyên là hoa hậu duy nhất bị lộ ảnh hút thuốc và say xỉn.

Câu hỏi đặt ra là ai cũng có quyền hút thuốc, uống rượu trong chừng mực. Tuy nhiên, nếu có một cô gái cực kỳ xinh đẹp đi thi hoa hậu có sở thích hút thuốc, uống rượu, cô ấy có được chọn làm hoa hậu không. Câu trả lời thông thường gần như ở tất cả mọi người là không. Vậy nên không thể có chuyện chấp nhận một hoa hậu hút thuốc, uống rượu say xỉn.

Hoa hậu có được những ưu ái, đặc quyền, lợi ích mang lại từ danh hiệu, vậy nên hoa hậu buộc phải có những tố chất và những nghĩa vụ đi kèm với danh hiệu, quyền lợi, mà một trong đó là không hút thuốc, say xỉn. Tuy nhiên việc tước vương miện hay không tùy thuộc vào ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam”.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” hiện đã bày tỏ quan điểm về vụ việc trên: Đây là một hình ảnh không đẹp, ảnh hưởng tới hình ảnh người phụ nữ Việt Nam - đặc biệt khi Kỳ Duyên vẫn đang còn là đương kim Hoa hậu Việt Nam. Hơn thế nữa, khi Kỳ Duyên đang còn trẻ việc phì phèo điếu thuốc lá sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh, uy tín của cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam”. Sự việc lần này là Kỳ Duyên đã không giữ được hình ảnh đẹp cho mình.

Hiện ban tổ chức cuộc thi đã nhắc nhở Kỳ Duyên không nên lặp lại những hành động tương tự. Trong cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” đang diễn ra, ban tổ chức cuộc thi sẽ lập tức đề ra những quy chế hoạt động sau khi đăng quang của hoa hậu để tránh làm xấu đi cuộc thi. Các thí sinh sẽ phải ký cam kết này khi tham gia cuộc thi.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi đăng quang.

Còn bản thân hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã gửi lời xin lỗi chung chung về vụ việc trên Facebook của mình: Thời điểm này, Duyên nghĩ mình không nên nói hay giải thích thêm về chuyện này nữa. Chỉ có một điều Duyên cần phải chia sẻ với những người yêu mến mình bấy lâu nay: “Duyên xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng.

Cảm ơn ý kiến đóng góp của khán giả, các anh chị truyền thông báo chí đã giúp Duyên nhận ra khi đã đội chiếc vương miện trên đầu càng phải sống có trách nhiệm hơn, kể cả trong cuộc sống cá nhân. Duyên hy vọng, những sai lầm thời tuổi trẻ sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn trong tương lai.

Sau hôm nay, Duyên đã nhận được một bài học lớn và lấy đó làm kinh nghiệm sống quý báu, để sống đẹp, sống tốt hơn như kỳ vọng, tin yêu của mọi người dành cho mình”.

Công chúng đang chờ đợi sự thay đổi với những hình ảnh, hoạt động đẹp đẽ hơn của cô thể hiện trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm