Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng

Ngày 26-1, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn (gọi tắt là Trung tâm, đơn vị chủ đầu tư thuộc Sở GTVT TP.HCM) đã hoàn thành mở rộng nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương hướng từ quận 8 sang quận 5 và cải tạo, mở rộng đường Phạm Hùng, chính thức cho thông xe. Như vậy đến nay, việc mở rộng các nhánh của cầu Nguyễn Tri Phương đã hoàn thành.

"Việc mở rộng cầu và đường sớm trước ba tháng nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019 và về lâu dài nhằm giải quyết một trong những trọng điểm ùn tắc giao thông từ nhiều năm nay của TP" - Ông Lê Minh Triết, giám đốc Trung tâm cho biết.

Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng ảnh 1
Nhánh N4 có chiều dài 150 m, mở rộng ra thêm 6,5 m về phía tay phải, theo hướng từ quận 8 qua quận 5. Sau khi hoàn thành đã nâng chiều rộng  toàn bộ mặt cầu trước đây từ 19 m lên thành 25,5 m cho phép mỗi chiều đi về chạy được ba làn xe. 

Song song với mở rộng mặt cầu Nguyễn Tri Phương, việc cải tạo, mở rộng đoạn đường Phạm Hùng từ dưới chân cầu đến ngã tư giao cắt với đường Hưng Phú dài 250 m cũng đã được hoàn thành, thông xe.

Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng ảnh 2
Đường Phạm Hùng trước khi mở rộng bị "bó hẹp" bởi dải phân cách giữa hai làn chính (mỗi chiều) với làn ngoài cùng sát vỉa hè, nhà dân.

Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng ảnh 3
Đường Phạm Hùng sau mở rộng, mỗi chiều rộng hơn 9,25 m cho ba làn xe lưu thông, vỉa hè mỗi bên rộng 2-3,5 m. Đặc biệt quá trình mở rộng đường, vỉa hè hoàn toàn không phải giải tỏa nhà dân hai bên. 

Theo Trung tâm, hầm chui Ba Đình sau khi mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương sẽ được mở trở lại để nối thông đường Ba Đình.

Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng ảnh 4
Hầm chui Ba Đình dưới dạ cầu Nguyễn Tri Phương trước ngày mở rộng cầu. 

Hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương trước ba tháng ảnh 5
Hầm chui Ba Đình sau khi hoàn thành mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương để nối thông suốt đường Ba Đình chạy dọc Kênh Tàu Hũ. 

Theo Trung tâm, những ngày tới Sở GTVT sẽ tổ chức lại giao thông khu vực cầu Nguyễn Tri Phương - đường Phạm Hùng - Hưng Phú - cầu Chánh Hưng. Khi đó, các đường nhánh trong khu vực sẽ được sử dụng đồng bộ với hầm chui Ba Đình. Các dòng xe sẽ đi thẳng theo trục cầu Nguyễn Tri Phương - Phạm Hùng - cầu Chánh Hưng, không bị giao cắt tại nút Hưng Phú như lâu nay. "Phương án tổ chức giao thông trên sẽ giải quyết được điểm ùn tắc lâu năm này"- Ông Lê Minh Triết cho biết.