Hoàng gia Anh sốc sau lời tiết lộ của vợ chồng Hoàng tử Harry

Cung điện Buckingham đã bị tê liệt vì "kinh hoàng và mất tinh thần" sau cuộc trả lời phỏng vấn gây chấn động của vợ chồng Hoàng tử Harry với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey trên kênh truyền hình Mỹ.

Áp lực hoàng gia từng khiến công nương Meghan muốn tự sát

Trong cuộc phỏng vấn dài hai tiếng đồng hồ được phát sóng trên kênh CBS (Mỹ) vào tối 7-3 (giờ địa phương), vợ chồng Hoàng tử Harry đã tiết lộ phần nào lý do khiến cặp đôi này quyết định rời xa hoàng gia Anh. 

Cuộc phỏng vấn giữa vợ chồng hoàng tử Harry với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey phát sóng trên kênh CBS vào ngày 7-3. Ảnh: HARPO PRODUCTION

Cụ thể, Hoàng tử Harry cho biết phân biệt chủng tộc là phần lớn lý do khiến hai vợ chồng anh rời đất nước. 

Cô Meghan Markle kể rằng vào thời điểm cô mang thai bé Archie, một số người trong hoàng gia đã bàn luận về màu da của đứa bé ra sao khi chào đời. Thậm chí, dù chưa biết giới tính của em bé ra sao, họ cũng không muốn trao tước hiệu hoàng tử hay công chúa cho bé và đó là điều hoàn toàn khác so với thông lệ trước đây.

"Họ không muốn Archie trở thành hoàng tử" - cô Meghan nói với bà Winfrey.

Hoàng tử Harry cũng từ chối nêu tên những người trong Hoàng gia từng có suy nghĩ và thể hiện những lo ngại kể trên, cho rằng nó sẽ gây tổn hại, khó xử với người liên quan.

Thậm chí, cô Meghan thổ lộ rằng cô từng có ý định tự sát vì cảm thấy bế tắc và không nhận được phản hồi giúp đỡ.

“Tôi không thiết sống nữa. Đó là suy nghĩ rõ ràng, thực tế và thường trực” - cô Meghan kể lại cảm giác của mình lúc đó.

Hoàng tử Harry cũng chia sẻ rằng anh lo ngại lịch sử sẽ lặp lại với vợ mình, ngầm đề cập đến bi kịch xảy ra với mẹ anh là Công nương Diana, người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe hơi hồi năm 1997. 

Hoàng tử Harry cho biết mối quan hệ của anh với cha mình là Thái tử Charles hiện đang rạn nứt đáng kinh ngạc và gia đình hoàng gia cũng đã cắt đứt nguồn tài chính với anh.

Hoàng gia Anh quay cuồng

Cuộc trả lời phỏng vấn của cặp đôi trên đã gây ra làn sóng chấn động khắp thế giới. Về phía Hoàng gia Anh, các thành viên cũng đang mất tinh thần sau cuộc trả lời phỏng vấn của vợ chồng Hoàng tử Harry với nhiều thông tin gây chấn động. Một nguồn tin cho biết những người trong cung điện Buckingham đang rất sốc, quay cuồng và buồn khủng khiếp sau khi Hoàng tử Harry "nhấn nút kích hoạt bom hạt nhân nhắm vào chính gia đình của mình".

Một nguồn tin cho biết những người trong cung điện Buckingham đang rất sốc, quay cuồng và buồn khủng khiếp sau khi cuộc phóng vấn được phát sóng. Ảnh: REUTERS

Cung điện Buckingham, nơi không nhận thông báo về cuộc trả lời phỏng vấn của cặp đôi trước khi nó được công bố lần đầu tiên vào tháng trước, đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, các trợ lý không thể dự đoán cuộc trả lời phỏng vấn của cặp đôi này thu hút lượng khán giả cực khủng với hơn 17 triệu người xem ở Mỹ. Lượng khán giả xem cuộc phỏng vấn trên toàn cầu ước tính còn cao gấp nhiều lần, bao gồm cả trên kênh ITV ở Anh.

Theo báo Daily Mail, các nhân viên hoàng gia đã thức đến ba giờ sáng để xem cuộc phỏng vấn thông qua liên kết video trực tiếp từ Mỹ với cảm giác kinh hoàng và buồn bã.

Các nguồn tin nói với báo Daily Mail rằng nhân viên hoàng gia, những người đã hỗ trợ cặp vợ chồng hết sức có thể trong suốt "ba năm vô cùng khó khăn" đã cảm thấy "tức giận và thất vọng".

"Nhân viên cung điện đang quay cuồng, nhưng họ có một ý thức mạnh mẽ là cần phải giữ lại một sự im lặng trang nghiêm và thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn. Có rất nhiều người muốn nói nhưng không ai thắng bằng một trận chiến ăn miếng trả miếng" - nguồn tin tiết lộ với báo Daily Mail.

Các phụ tá sau đó phải chuẩn bị các cuộc họp giao ban từ các thành viên của Hoàng gia và đồng ý rằng bất kỳ phản ứng nào từ phía Hoàng gia sẽ phải được sự nhất trí giữa Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Một tuyên bố được cho là đã Cung điện Buckingham chuẩn bị nêu bật tình yêu của Hoàng gia dành cho vợ chồng Hoàng tử Harry, nhằm tránh khiến cho căng thẳng gia tăng hơn nữa. Tuy nhiên, hiện Nữ hoàng vẫn muốn cân nhắc thêm, không muốn vội vàng đưa ra bất cứ phát ngôn nào.

Theo giới chuyên gia, cuộc trả lời phỏng vấn đã gây khủng hoảng cho Hoàng gia Anh, nhưng đáng chú ý hơn, những bình luận của vợ chồng Hoàng tử Harry về vấn đề chủng tộc và các hoạt động bên trong hoàng tộc còn có thể tạo ra ảnh hưởng lâu dài đối với Hoàng gia cả ở trong và ngoài nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm