Học bổng Nhật giá trị hàng tỉ đồng dành cho sinh viên y, dược

Sáng 13-8, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học (ĐH) quốc tế Sức khỏe và phúc lợi Nhật Bản (IUHW). Sự kiện này đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành trong nhiều năm qua. "Lễ ký kết bản ghi nhớ sẽ đem lại cơ hội cho sinh viên các Trường ĐH Y dược của Việt Nam nhận được hỏng bổng toàn phần tại các cơ sở đào tạo hàng đầu của IUHW. Đồng thời có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế của Nhật Bản và Việt Nam mà IUHW đầu tư và quản lý" - Bộ trưởng nói.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Trường Đại học Quốc tế Sức khỏe và phúc lợi Nhật Bản. Ảnh: Bộ Y tế


Theo nội dung bản ghi nhớ hợp tác, IUHW sẽ cấp học bổng toàn phần cho nhiều nhất 10 sinh viên/năm theo học tại Nhật Bản tại các cơ sở của IUHW. Chương trình sẽ kéo dài trong năm năm.

Cụ thể, với trình độ ĐH (học bằng tiếng Nhật) sẽ có các chuyên ngành Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Bệnh nghề nghiệp, Khoa học Ngôn ngữ và thính giác, Khoa học chỉnh hình và thị giác, Khoa học X-quang, Khoa học Dược, Công nghệ y khoa và khoa học, các dịch vụ xã hội và quản lý chăm sóc sức khỏe. Thời gian đào tạo 4-6 năm tùy chuyên ngành. Giá trị học bổng khoảng 2,1-4 tỉ đồng đã bao gồm học phí, sinh hoạt phí và tài liệu học tập.

Với trình độ thạc sĩ, có chuyên ngành thạc sĩ y tế công cộng (học bằng tiếng Anh) với thời gian đào tạo hai năm. Gía trị học bổng khoảng 1,2 tỉ đồng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm cho các cơ sở y tế của IUHW tại Nhật Bản hoặc Việt Nam (do IUHW bố trí) ít nhất bằng thời gian được đào tạo tại Nhật Bản.

Bên cạnh các chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, IUHW sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho các cán bộ của Bộ Y tế như quản lý y tế, chính sách y tế, các chính sách an ninh xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm