Hóc Môn đề xuất giãn cách ở 5 khu phố, 1 ấp theo Chỉ thị 16

Ngày 24-6, UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc đề xuất áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 5 khu phố thuộc Thị trấn Hóc Môn.

gian-cach-hoc-mon
Phong tỏa 1 điểm ở ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cụ thể, một phần các khu phố thực hiện giãn cách gồm khu phố 1, 2, 5, 6, 7 của Thị trấn Hóc Môn. Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25-6. 

Tổng diện tích khu vực giãn cách là 56 ha, có 1.125 hộ dân với 5.883 người.

Trong khu vực này có bốn đơn vị hành chính gồm Bưu điện huyện Hóc Môn, Đội Quản lý thị trường số 18, Chi cục thuế Hóc Môn và Trung tâm văn hoá huyện.

Theo UBND huyện Hóc Môn, huyện sẽ lập 12 chốt để chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực thực hiện giãn cách. Các cửa hàng tiện ích sẽ được huyện Hóc Môn cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Những cửa hàng này chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Cùng ngày, UBND huyện Hóc Môn cũng tờ trình đề xuất UBND TP chấp thuận việc áp dụng biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm.

Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày, bắt đầu lúc 0h ngày 25-6.

Tổng diện tích khu vực này là 5ha, có 439 hộ với 1.471 người; có một doanh nghiệp vị ảnh hưởng.

Tại khu vực này, huyện Hóc Môn sẽ lập bảy chốt chặn; đồng thời tiếp tục giữ các chốt tại các hẻm, khu vực có nguy cơ cao, đang được cách ly hiện hữu.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 20-6, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn cũng đã phong tỏa ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), trong thời gian 14 ngày.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.