Học nghề miễn phí, nhận lương 30 triệu đồng/tháng

Ông Nguyễn Du, Chủ tịch HĐQT Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET), thông tin như trên tại lễ trao visa, vé máy bay, hợp đồng lao động và chứng chỉ tiếng Đức B2 cho gần 100 học viên sang Đức học tập và làm việc hôm 21-8.

Ông Du cho biết năm học 2018-2019, IET đã đào tạo hàng trăm học viên theo chương trình du học nghề sang Cộng hòa Liên bang Đức (Đức) với các ngành nghề gồm: Điều dưỡng, nhà hàng - khách sạn, cơ khí ô tô, xây dựng,…

Theo đó, học viên 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT và lấy được chứng chỉ B2 tiếng Đức là đủ điều kiện để tham gia chương trình du học nghề. Cùng với học tiếng Đức, học viên sẽ được đào tạo kiến thức nền ngành nghề mà học viên sẽ theo học tại Đức, sau đó học viên sẽ lấy visa sang Đức để học tập và làm việc.

Học nghề miễn phí, nhận lương 30 triệu đồng/tháng ảnh 1

Học viên nhận chứng chỉ B2 tiếng Đức tại Việt Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Tại Đức, học viên sẽ được đào tạo 3-3,5 năm với thời lượng 45% học lý thuyết tại trường học và 55% học thực hành tại doanh nghiệp. Suốt thời gian học tập, học viên được trả lương, được đóng đầy đủ bảo hiểm và các phúc lợi như một công dân Đức.

Cụ thể, mức lương học viên sẽ tăng theo từng năm học, dao động 20-30 triệu đồng/tháng. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng của Đức có giá trị toàn cầu, được tiếp nhận và ký hợp đồng lao động chính thức với mức lương từ hơn 71-80 triệu đồng/tháng, được định cư lâu dài tại quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu.

Dịp này, IET đã trao visa, vé máy bay, hợp đồng lao động và chứng chỉ tiếng Đức B2 cho gần 100 học viên sang Đức học tập và làm việc. Trong đó, có 50 học viên trình độ đại học điều dưỡng đã được thẩm định tương đương bằng cấp tại bang Baden Wurttemberg thuộc Đức thuộc dự án tài trợ 100% chi phí để sang làm việc tại các bệnh viện của Đức. 

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.