Học sinh các cấp ở Bình Thuận trở lại trường học từ 17-2

Ngày 14-2, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản gửi Sở GD&ĐT; Sở Y tế và UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Học sinh các cấp ở Bình Thuận trở lại trường học từ 17-2 ảnh 1

Học sinh đến trường (ảnh minh họa)

Theo văn bản, hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, tình hình đang được kiểm soát chặt chẽ bằng nhiều biện pháp đồng bộ từ trung ương đến địa phương.

Tại Bình Thuận, công tác chống dịch đang được triển khai quyết liệt, chưa có trường hợp nhiễm COVID-19. Do đó việc cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường vừa tạo điều kiện hoàn thành chương trình học vừa tạo dư luận an tâm trong xã hội về khả năng kiểm soát, phòng chống dịch bệnh của chính quyền các cấp.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT cho phép học sinh đi học trở lại, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất cho học sinh các cấp, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 17-2. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao giám đốc Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.