Sinh viên Đà Nẵng sẽ đi học lại từ ngày 17-2

Theo chỉ đạo này thì để chuẩn bị đón sinh viên trở lại học tập, Giám đốc ĐH Đà Nẵng đề nghị các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên của đơn vị trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17-2. 

Đối với sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên quốc tế tới từ vùng có dịch tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên. Thường xuyên nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn.

Sinh viên Đà Nẵng sẽ đi học lại từ ngày 17-2 ảnh 1

Sinh viên Đại học Đà Nẵng sẽ quay trở lại học từ ngày 17-2. Ảnh: LÊ PHI

Trường hợp khi phát hiện sinh viên có biểu hiện sốt, ho, các đơn vị phải thông báo ngay cho cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám, điều trị hoặc cách ly theo quy định. 

Thường xuyên tiêu độc khử trùng, dọn vệ sinh trường lớp; tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa; đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng chống dịch. 

Trước và sau khi cán bộ viên chức, sinh viên quay lại trường học, các đơn vị tiếp tục lấy thông tin của cán bộ viên chức, sinh viên (kể cả người thân) hiện đang sinh sống hoặc đã đi công tác, thăm quan, du lịch... qua các vùng có dịch trong thời gian từ ngày 1-12-2019 đến nay để có phương án tư vấn, kiểm soát dịch bệnh kịp thời. 

Đại học Đà Nẵng cũng quyết định tạm dừng việc cử cán bộ, giảng viên, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu.

PGS-TS Lê Thành Bắc đề nghị, hiệu trưởng các đơn vị thành viên, thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện.

Hôm qua (13-2), ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký quyết định cho học sinh các cấp học ở TP quay trở lại trường kể từ ngày 17-2. 

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.