Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Dương lịch 2023 mấy ngày?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mùng 1 Tết Dương lịch 2023 rơi vào ngày chủ nhật nên học sinh sẽ được nghỉ thêm vào thứ hai. Tổng cộng học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, kế hoạch năm học có lưu ý ngày nghỉ lễ được quy định bởi Luật Lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ vào ngày làm việc kế tiếp. Hiệu trưởng các trường chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp cho đơn vị mình theo đúng quy định.

nghỉ Tết Dương lịch 2023

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1 trong dịp lễ 20-11. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Mùng 1 Tết Dương lịch 2023 năm nay trùng vào ngày chủ nhật nên học sinh sẽ được nghỉ thêm vào thứ hai. Do đó, học sinh sẽ được nghỉ học 3 ngày từ 31-12 đến 2-1-2023.

Trước đó, căn cứ vào văn bản ngày 3-12 của UBND TP.HCM về điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán của ngành GD&ĐT và tình hình thực tế, nhằm tạo điều kiện cho học sinh giáo viên trong kỳ nghỉ Tết, Sở GD&ĐT ban hành văn bản hướng dẫn điều chỉnh lịch nghỉ Tết như sau:

Điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 đối với khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM từ ngày 18-1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 29-1 (mùng 8 tháng Giêng).

Sở GD&ĐT giao thủ trưởng các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của đơn vị trên nguyên tắc đảm bảo thời lượng dạy - học, kiểm tra - đánh giá và hoàn thành kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định.

Trước đó, theo khung kế hoạch năm học, học sinh sẽ nghỉ Tết Âm lịch bắt đầu từ ngày 18-1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Nhiều phụ huynh cho rằng nghỉ Tết có 9 ngày sẽ khó về quê.

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.